Ai làm ngơ cho vi phạm trật tự, an toàn giao thông dưới chân cầu Vĩnh Tuy?

10:45:00 26/12/2016

THCL Từ nhiều năm nay, gầm cầu Vĩnh Tuy (Hà Nội) dường như bị biến thành khu đất vàng cho một số người lợi dụng, kinh doanh. Điều này đã tiềm ẩn nhiều nguy cơ cháy nổ, mất mỹ quan đô thị, ảnh hưởng trật tự ATGT.

Theo ghi nhận của phóng viên, khu vực dưới gầm cầu Vĩnh tuy, thuộc địa bàn phường Thanh Lương, quận Hai Bà Trưng, hàng trăm công trình, nhà xưởng, bãi gửi xe, tập kết vật liệu xây dựng, hay thậm chí cả nhà ở dân sinh cũng ngang nhiên tồn tại. Không những vậy, dưới gầm cầu còn xuất hiện một cơ sở hàn xì, sửa chữa ô tô.

Theo Điều 10 Thông tư 39/2011/TT-BGTVT của Bộ Giao thông Vận tải hướng dẫn thực hiện một số điều của Nghị định 11/2010/NĐ-CP của Chính phủ về quản lý và bảo vệ kết cấu hạ tầng giao thông đường bộ quy định: “Không được sử dụng gầm cầu đường bộ làm nơi ở, hoạt động kinh doanh dịch vụ, điểm dừng xe, bến xe gây mất an toàn công trình cầu, mất ATGT, ô nhiễm môi trường.

Thực tế trong những năm qua đã xảy ra một số vụ hỏa hoạn lớn dưới gầm cầu Vĩnh Tuy, mà nguyên nhân xuất phát từ những kho hàng, nhà xưởng, như: Tháng 3/2012 lực lượng chức năng đã phải huy động hàng trăm chiến sỹ cảnh sát PCCC mới có thể dập tắt được ngọn lửa tại khu xây dựng trái phép trên; tiếp đó vào tháng 2/2015, một kho hàng dưới chân cầu Vĩnh Tuy cũng bất ngờ bốc cháy dữ dội.

Tình trạng các kho hàng, nhà xưởng mọc lên như hiện nay, liệu ai dám đảm bảo sẽ không có vụ hỏa hoạn tương tự xảy ra, hơn nữa, việc lấn chiếm, xây dựng dưới gầm cầu là vi phạm pháp luật.

Khi các cơ quan chức năng làm ngơ cho sự việc trên, cũng đồng nghĩa rằng sẽ tạo đà cho việc vi phạm và lợi ích nhóm phát triển, tiềm ẩn nhiều hệ lụy khó kiểm soát.

Đề nghị UBND phường Thanh Lương, UBND quận Hai Bà Trưng và các cơ quan chức năng kiểm tra, chấn chỉnh dứt điểm tình trạng trên.

Báo Thương hiệu & Công luận sẽ tiếp tục thông tin tới bạn đọc.

Chí Hiển – Lê Bùi

Loading...

Hàng giả, hàng nhái: Muôn vàn mối lo

Tỷ giá