Bắc Ninh: Công ty Vạn Lợi khánh thành nhà máy sản xuất nhôm công nghệ Nhật Bản

21:48:00 09/11/2017

THCL - Sáng ngày 9/11,, Công ty Vạn Lợi tổ chức lễ khánh thành nhà máy sản xuất nhôm công nghệ Nhật Bản với công suất gần 54.000 tấn thành phẩm/năm, tổng vốn đầu tư hơn 150 tỷ đồng.

 

                                                Lễ khánh thành nhà máy sản xuất nhôm của Công ty Vạn Lợi

Phát biểu tại buổi lễ, ông Mẫn Văn Khắc, Giám đốc Công ty Vạn Lợi đã bày tỏ lòng cảm ơn tới lãnh đạo tỉnh Bắc Ninh, sở, ban ngành của tỉnh Bắc Ninh, UBND huyện Yên Phong và người dân địa phương và các doanh nghiệp đối tác làm ăn với công ty trong suốt thời gian qua đã quan tâm giúp đỡ để công ty đạt được bước phát triển như ngày hôm nay.

Ông Mẫn Văn Khắc cũng khẳng định, việc đầu tư nhà máy sản xuất nhôm hiện đại như ngày hôm nay là nằm trong kế hoạch phát triển của công ty. Trước đây, do làm ăn manh mún, chưa có sự đầu tư thỏa đáng tới công nghệ nên trong quá trình hoạt động đã có những tác động tới môi trường, ảnh hưởng tới sức khỏe của người dân.

"Với sự đầu tư này, chúng tôi sẽ có một nhà máy chú trọng đến nhân tố môi trường, tính sản xuất cao theo đúng phương châm mà chúng tôi dùng làm câu khẩu hiệu cho nhà máy của mình “Hướng đến nền công nghiệp xanh”. Ngoài ra, chúng tôi đã dừng hẳn việc sản xuất trong nhà máy cũ, tới đây nhà máy cũ sẽ được tận dụng để làm kho chứa nguyên liệu", ông Khắc chia sẻ.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Tử Quỳnh, Phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh đã khẳng định, việc công ty đầu tư nhà máy sản xuất nhôm hiện đại bậc nhất miền Bắc là việc làm rất đáng khích lệ. Tình trạng ô nhiễm môi trường làng nghề tại tỉnh Bắc Ninh nói riêng và trên cả nước nói chung đang ở mức đáng báo động. Tại làng nghề xã Văn Môn, tính đến thời điểm hiện tại, có duy nhất Công ty Vạn Lợi là chuyển đầu tư sản xuất ra khu công nghiệp. Việc làm này đã thể hiện lãnh đạo công ty quyết tâm với công tác bảo vệ môi trường.

         Ông Nguyễn Tử Quỳnh – Phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh tới dự và chúc mừng Công ty Vạn Lợi

Cùng với đó, ông Quỳnh cũng gửi lời chúc tới toàn thể cán bộ, công nhân viên Công ty Vạn Lợi và các vị đại biểu, khách quý có mặt tại buổi Lễ khánh thành luôn mạnh khỏe, an khang, thịnh vượng. Đặc biệt, ông Quỳnh chúc Công ty Vạn Lợi đoàn kết một lòng xây dựng doanh nghiệp lớn mạnh, phát triển bền vững, đóng góp nhiều hơn nữa trong sự nghiệp bảo vệ môi trường.

Được biết, Nhà máy sản xuất Nhôm Vạn Lợi là nhà máy sản xuất nhôm công nghệ Nhật Bản với công suất gần 54.000 tấn thành phẩm/năm, tổng vốn đầu tư hơn 150 tỷ đồng. Đây là nhà máy được đánh giá là lớn và hiện đại trong khu vực phía Bắc.

Thời gian chu kỳ cho mỗi thỏi nhôm là 1 giây (1s). Quá trình sản xuất, gồm các công đoạn khép kín như một chu kỳ: Bắt đầu từ “nấu chảy”, “điều chế”, “đúc tự động”, “tự động làm mát”, “tự động tách khuôn”, “tự động đóng xếp” và sau cùng xuất hàng. Cùng với đó là hệ thống xử lý môi trường, khí thải cũng được đầu tư đồng bộ, giảm uy cơ phát thải khí thải ô nhiễm ra môi trường. Đây là nhà máy được đánh giá lớn và hiện đại trong khu vực phía Bắc.

Bùi Tú

 

 

 

Thanh tra giai đoạn thực hiện dự án cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi