Bài 2- BX Mỹ Đình bức tranh “sập sệ” trong công tác quản lý: Truy tìm người "bảo kê"

09:50:00 30/12/2016

THCL Thương hiệu & Công luận phản ánh về tình trạng lộn xộn, mất ATGT xung quanh khu vực bến xe Mỹ Đình, trong đó nổi lên tình trạng taxi, xe khách dừng đỗ, chèo kéo bắt khách, nhiều xe dù ngang nhiên đón trả khách ngay trước cổng bến xe Mỹ Đình mà không bị cơ quan chức năng xử lý... PV đã có cuộc làm việc về những vấn đề trên với ông Nguyễn MạnhTuấn, Phó giám đốc Bến xe Mỹ Đình.

Tại buổi làm việc, thật bất ngờ khi ông Tuấn lại hoàn toàn không nắm được những vấn đề trên diễn ra ngay tại bến xe, cho đến khi PV cho xem clip, ông Tuấn mới biết rõ sự thực.

Trả lời về vấn đề các xe taxi dừng đỗ bắt khách ngay trước cổng, ông Tuấn nói: “Những xe này ở ngoài bến thì không thuộc thẩm quyền của bến xe”.

Việc có nhiều nhà xe hoạt động dừng đỗ bắt khách ngay trước bến trong suốt một thời gian dài, nổi bật là nhà xe H-N và Tuấn Việt, nhưng không bị xử lý, ông Tuấn cho biết: “Hiện nay, bến xe có trách nhiệm trong khu vực mà địa bàn bến xe hoạt động, đối với những phương tiện đăng ký hoạt động tại bến xe, chúng tôi sẽ có những biện pháp xử lý”.

Về vấn đề có nhà xe mang BKS 29B-08664 đăng ký hoạt động trong bến Mỹ Đình, nhưng lại ngang nhiên hoạt động ở bên ngoài trước cửa bến, ông Tuấn nói: “Một đơn vị vận tải, người ta có thể tham gia nhiều hợp đồng hoạt động khác nhau, chúng tôi chỉ quản lý trong bến”.

Khi hỏi "có hay không sự ưu ái của bến xe đối với các nhà xe vi phạm trên?", ông Tuấn trả lời: “Chúng tôi không trả lời được…”.

Cũng trong chính buổi chiều PV đến làm việc với Ban giám đốc Bến xe Mỹ Đình, tình trạng lộn xộn trên vẫn ngang nhiên diễn ra, thậm chí phía bảo vệ ngoài cổng bến còn kiêm luôn nhiệm vụ trông xe máy với giá 10.000 đồng.

 PV tiếp tục có buổi tác nghiệp tại bến xe Mỹ Đình, lạ thay, tình trạng xe dừng ngay trước cửa bến xe bắt trả khách vẫn “rầm rộ” hoạt động. Các nhà xe vẫn ngang nhiên đỗ cả tiếng đồng hồ để bắt khách. Điển hình như nhà xe H-N mang BKS 29B-15725, nhà xe Hải Anh mang BKS 38B-00922, chèo kéo khách gây ùn tắc giao thông cục bộ. Đặc biệt, cách đó chỉ vài chục mét là sự “hiện diện” của 1 xe ô tô CSGT mang BKS 31A-6873, theo ghi nhận thi thoảng xe này chỉ chạy lòng vòng “như cho có“ rồi lại thôi (?!).

Qua hàng loạt khúc mắc trên, khiến chúng tôi không thể không đặt câu hỏi: Phải chăng, những nhà xe ngang nhiên đỗ xe trái phép, chèo kéo, không đăng ký ở trong bến kia có “bàn tay” nào che trở? Các đơn vị trực tiếp quản lý địa bàn thực sự đã làm được gì?

Tại sao một vị Phó giám đốc không nắm được thực trạng lộn xộn trên ngay chính địa bàn của mình?

Và hàng loạt câu hỏi người dân thắc mắc về sự lộn xộn, ùn tắc giao thông vẫn đặt ra xung quanh bến xe này?

Thương hiệu & Công luận sẽ tiếp tục thông tin về sự việc trên tới bạn đọc.

       Lê Bùi – Chí Hiển

Loading...

Hàng giả, hàng nhái: Muôn vàn mối lo

Tỷ giá