Bắt đối tượng giả danh công an chiếm đoạt gần 600 triệu đồng

23:06:00 06/12/2017

THCL - Ngày 6/12, Công an quận 5 (TP HCM) cho biết, Cơ quan này đang tạm giữ hình sự đối tượng Lê Quang Long (34 tuổi, trú tỉnh Lâm Đồng) để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Để lấy được lòng tin của những người cần mua xe thanh lý giá thấp, đối tượng Lê Quang Long đã dùng tiền mua trang phục công an, hàm đại úy và bảng tên …để lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Đối tượng Long tại cơ quan công an

Thông tin ban đầu được biết, đối tượng Long do thiếu tiền ăn chơi nên đã nghĩ ra cách lừa đảo. Để lừa được các con mồi, Long đã lập kế hoạch mua trang phục lực lượng vũ trang hàm đại úy, bảng tên…

Được biết anh Tâm ( tên đã thay đổi, sn 1978, trú quận Tân Bình, TPHCM) đang có nhu cầu mua ô tô gia thấp. Long tiếp cận và giới thiệu cơ quan đang cần thanh lí xe Fortuner với giá 539 triệu đồng, để mua xe Long yêu cầu anh Tâm đưa trước 39 triệu, số tiền còn lại hẹn ngày 5/12 trao xe rồi hoàn tất việc mua bán. Theo quan sát thấy Long khả nghi là lừa đảo nên anh Tâm trình báo công an.

Ngày 5/12, khi hai người đang thực hiện việc mua bán tại quán cà phê ở đường Trần Phú, Q.5 thì bị trinh sát công an bắt giữ.

Tại cơ quan chức năng Long khai nhận trước đó đã lừa chót lọt một nạn nhân với số tiền 550 triệu đồng và vụ việc vừa gây ra.

Công an quận 5 đề nghị ai là nạn nhân sớm đến trụ sở  trình báo, cung cấp thông tin để làm rõ.

Hiện vụ án đang tiếp tục điều tra làm rõ.

Minh Ngọc

Thanh tra giai đoạn thực hiện dự án cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi