Biệt thự tiền tỷ để cỏ mọc ở khu dân cư Khang An

10:57:00 15/06/2017

THCL - Có vị trí giao thông thuận lợi, tọa lạc tại ngã tư đường Cao tốc TP. HCM – Long Thành – Dầu Giây và đường Vành Đai Phía Đông, nối với cầu Phú Mỹ. Tuy nhiên, nhiều biệt thự liền kề tại dự án Khu biệt thự Khang An do Công ty Cổ phần Đầu tư Địa ốc Khang An làm chủ đầu tư đến nay vẫn trong cảnh “vườn không nhà trống”.

Dự án có quy mô hơn 11.000 m2, gồm 193 nhà liền kề vườn, 119 biệt thự song lập, 38 biệt thư đơn lập, dự án đã triển khai từ trước cơn sốt đất năm 2007.

Hầu hết các biệt thự ở đây đã được xây xong phần thô nhưng không có người đến ở

Giá bán trung bình cho căn nhà phố có diện tích đất 144 m2 đã được xây thô với một trệt ba lầu là khoảng 3 tỷ đồng thời điểm đó và đã bán hết.

Do không có người ở nên những căn biệt thự này được xây bịt kín bằng gạch

Đến nay, những căn biệt thự này có giá tầm 7 tỷ đồng, tuy nhiên, tại đây lại chẳng khác gì “thành phố ma” vì cảnh hoang tàn, nhà cửa xuống cấp, vắng vẻ không người ở. Một số căn biệt thự, đất nền đều được chủ nhân treo biển chào bán, nhưng đã nhiều năm trôi qua mà vẫn chưa có người mua.

Lối vào một ngôi nhà trị giá “bạc tỷ” đã bị cỏ dại bao phủ

Do không có người ở, nhiều căn được xây bịt kín bằng gạch, hoặc che bạt. Có những căn trở thành “nhà ở bất đắc dĩ” của những công nhân xây dựng gần khu này và là “nhà” của muỗi, côn trùng, chuột. Hầu hết các căn nhà tiền tỷ đều đang trong tình trạng rêu mọc xanh như những lâu đài bỏ hoang nhiều năm trời.

 

Hầu hết các căn nhà tiền tỷ đều đang trong tình trạng rêu mọc xanh do bị bỏ hoang nhiều năm trời

Chia sẻ với chúng tôi, ông A., người dân sinh sống tại khu dự án này cho biết, các căn nhà đã được triển khai từ lâu, nhưng không hiểu sao không có người về ở và họ cũng không hoàn thiện. Nhà bỏ hoang dẫn đến nhiều bất cập cho những người đã sinh sống ở đây, bởi ô nhiễm môi trường, mất cảnh quan đô thị.

Chủ nhân của những căn biệt thự này vẫn đang chào bán, nhưng đã nhiều năm trôi qua mà vẫn chưa có người mua

“Hơn nữa, do bỏ hoang nhiều năm nên đây nghiễm nhiên trở thành tụ điểm của những tệ nạn xã hội. Một số thành phần bất hảo thường tụ tập tại đây để trích hút, cờ bạc rồi đánh nhau nên tình hình an ninh trật tự rất phức tạp”, người dân sinh sống ở đây chia sẻ.

Đất đai sau nhiều năm không sử dụng nên cỏ dại mọc um tùm

Trao đổi với phóng viên, ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản TP. HCM cho rằng, toàn bộ khu Đông Sài Gòn đang được cho là khu vực đất vàng của TP. HCM, nhưng sở dĩ những KĐT được xây dựng bài bản vẫn không thu hút được người dân tới sống, dẫn tới cảnh bỏ hoang cho cỏ mọc bởi hạ tầng giao thông kết nối chưa thuận lợi và an toàn cho người dân.

Có những căn nghiễm nhiên trở thành “nhà ở bất đắc dĩ” của những công nhân xây dựng gần khu này và là “nhà” của muỗi, côn trùng, chuột

Người dân trong khu vực này cho biết: một số thành phần bất hảo thường tụ tập tại đây để trích hút, cờ bạc rồi đánh nhau nên tình hình an ninh trật tự rất phức tạp

“Thực trạng trên xuất phát từ việc các chủ đầu tư đổ xô xây dựng các căn biệt thự đắt tiền nhằm đón đầu thị trường sau khi các dự án về giao thông như đường cao tốc Long Thành - Dầu Giây, tàu điện ngầm, đường vành đai hoàn thiện. Sau đó, nhiều nhà đầu tư thứ cấp mua và tích trữ nhằm bán lại kiếm lời, nhưng lại gặp thời điểm thị trường xuống đáy, khiến việc bán ra khó khăn và biến không ít khu biệt thự tại cửa ngõ phía Đông Sài Gòn bỏ hoang”, vị chuyên gia này nhấn mạnh.

Hải Phong

Loading...

Phú Yên: Bị phát hiện làm cà phê giả, chủ cơ sở nói sản xuất bột ngũ cốc

Tỷ giá