Bitcoin phá đỉnh, chạm mốc 6.600 USD

10:25:00 02/11/2017

THCL - Bất chấp các cảnh báo, giá bitcoin đã không ngừng gia tăng và cán mốc kỷ lục 6.600 USD vào ngày hôm nay.

Bất chấp cảnh báo của các chuyên gia kinh tế, giá bitcoin vẫn tăng "chóng mặt"

Giá bitcoin hôm nay (2/11) đang ở mức 6.597 USD, với mức giá mở cửa của bitcoin đang là 6.447 USD thì đồng tiền này đang tăng 2,32%.

Mức giá cao nhất của bitcoin đang có là 6.600 USD, chiều ngược lại, mức giá thấp nhất của bitcoin đang là 6.357 USD.

Số cung bitcoin hiện tại đang là 16.658.175 đồng, tương ứng mức vốn hóa đạt 110 tỷ USD. Theo dữ liệu từ CoinMarketCap, bitcoin chiếm gần 60% trong tổng số 183 tỷ đô la thị trường tiền ảo.

Giá bitcoin hôm nay 2/11 tiếp tục phá đỉnh (Ảnh: CoinDesk)

Nguyên nhân khiến giá bitcoin tiếp tục vươn lên đỉnh cao lịch sử mới được cho là do thông tin sẽ có một sản phẩm phái sinh mới của bitcoin sắp xuất hiện.

Ông Terry Duffy - chủ tịch kiêm CEO CME Group - tập đoàn sở hữu những sàn giao dịch hợp đồng tương lai và quyền chọn hàng đầu thế giới cho biết: "Do nhu cầu tham gia vào thị trường tiền số của khách hàng ngày càng gia tăng, chúng tôi quyết định đưa ra một loại sản phẩm phái sinh mới: hợp đồng tương lai bitcoin".

Theo dữ liệu từ CoinDesk, giá bitcoin đã đạt trung bình là 6.629 USD/bitcoin. Chỉ ít giờ sau thông tin từ CEO của CME Group, giá bitcoin chạm mốc cao kỷ lục 6.600 USD.

Thời điểm tháng 8, sàn giao dịch quyền chọn lớn nhất nước Mỹ là Chicago Board Options Exchange (CBOE) cũng từng lên tiếng về việc dự kiến sẽ phát hành hợp đồng tương lai bitcoin thanh toán bằng tiền mặt vào đầu năm 2018.

CBOE đang làm việc với Gemini Trust - sàn gaio dịch tiền số do anh em Cameron và Tyler Winklevoss sáng lập - để đưa ra các chỉ số và sản phẩm phái sinh bitcoin dựa trên dữ liệu thị trường của Gemini.

Hưng Khánh

(Theo Bloomberg)

TP. HCM: Gia tăng các vụ gian lận thương mại nhóm hàng mỹ phẩm, dược liệu