Bộ Ngoại giao nói về phim tài liệu Mỹ phim ‘The Viet Nam War’

08:15:00 22/09/2017

THCL - Tại cuộc họp báo thường kỳ Bộ Ngoại giao tổ chức chiều 21/9, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng nêu quan điểm, chiến tranh Việt Nam là cuộc kháng chiến chống Mỹ mang tính chính nghĩa của nhân dân Việt Nam.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng

Tại cuộc họp báo thường kỳ chiều 21/9, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng trả lời câu hỏi của phóng viên đề nghị cho biết quan điểm của Việt Nam về bộ phim tài liệu và rằng bộ phim có khách quan hay không. Bà Hằng nói rằng, về bộ phim đang được chiếu trên truyền hình Mỹ và ở nước ngoài, quan điểm của Việt Nam là cuộc kháng chiến chống Mỹ mang tính chính nghĩa của nhân dân Việt Nam, phát huy được tình đoàn kết và sức mạnh của toàn dân tộc, được bạn bè thế giới hết lòng ủng hộ. Nhờ đó đã đi đến thắng lợi cuối cùng, thống nhất đất nước.

Đồng thời Bà Hằng khẳng định, những bước phát triển tích cực trong quan hệ Đối tác toàn diện Việt - Mỹ thời gian qua là kết quả nhiều nỗ lực to lớn của cả hai nước và chủ trương của Việt Nam về việc gác lại quá khứ, vượt qua khác biệt, phát huy tương đồng, hướng tới tương lai. “Tôi mong muốn nhân dân Mỹ các nhà làm phim hiểu được tính chính nghĩa của cuộc kháng chiến của nhân dân Việt Nam cũng như thiện chí của Việt Nam”, bà Hằng nói.

Hà Long

Thanh tra giai đoạn thực hiện dự án cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi