Bộ Y tế thành lập 5 đoàn kiểm tra để đánh giá chất lượng 37 bệnh viện Trung ương

00:30:00 18/12/2016

THCL Mới đây, Bộ Y tế đã thành lập 5 đoàn kiểm tra nhằm kiểm tra và đánh giá chất lượng của 37 bệnh viện trực thuộc Bộ Y tế theo Bộ 83 Tiêu chí chất lượng bệnh viện đã được phê duyệt.

 Bộ Y tế thành lập 5 đoàn kiểm tra để đánh giá chất lượng 37 bệnh viện Trung ương (Ảnh minh họa)

Theo Quyết định số 7317/QĐ-BYT ngày 13/12/2016 của Bộ Y tế, từ ngày 19/12/2016 đến trước ngày 10/1/2017, 5 đoàn này sẽ tập trung vào đánh giá chất lượng của 37 bệnh viện trực thuộc Bộ Y tế theo Bộ 83 Tiêu chí chất lượng bệnh viện đã được Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến ký tại Quyết định số 6858/QĐ-BYT ngày 18/11/2016.

Đây là Bộ công cụ đánh giá chất lượng bệnh viện được chính thức áp dụng cho tất cả các cơ sở khám, chữa bệnh ở Việt Nam sau 3 năm được thực hiện thí điểm.

Các đoàn kiểm tra sẽ tập trung vào kiểm tra, đánh giá việc thực hiện các hoạt động chuyên môn, cung cấp dịch vụ khám, chữa bệnh của bệnh viện; đánh giá thực trạng chất lượng hoạt động và cung cấp dịch vụ khám, chữa bệnh, làm cơ sở xây dựng kế hoạch cải tiến chất lượng bệnh viện và xếp loại chất lượng hoạt động và dịch vụ khám, chữa bệnh của các bệnh viện.

Được biết, năm nay Bộ Tiêu chí vẫn duy trì 83 tiêu chí nhưng đã tăng lên 1595 tiểu mục đánh giá chất lượng. Mỗi tiêu chí được chia làm 5 mức đánh giá từ 1 đến 5, tương ứng từ kém đến rất tốt. Trong thang điểm 5 thì mức điểm 3 là khá, làm cho người bệnh hài lòng, mức 4 là tốt, mức 5 là rất tốt, là tuyệt vời theo tiêu chuẩn của JCI một chứng nhận chất lượng y tế của Mỹ có uy tín nhất tầm quốc tế và rất khắt khe về chất lượng và an toàn người bệnh của thế giới.

Những thang điểm đưa ra không phải để các bệnh viện đều đạt được ngay mà là mục tiêu phấn đấu và có những cải tiến, hoàn thiện từng bước để đạt mục đích cuối cùng là sự hài lòng của người bệnh. “Chất lượng là cho chính bệnh viện và sự hài lòng của người bệnh chứ không phải là chạy đua theo thành tích”.

Thế Long 

Loading...

Ca sĩ Du Thiên công bố giới tính thật của mình!

Tỷ giá