Brooks Koepka chinh phục danh hiệu Major đầu tiên tại U.S. Open

09:27:00 19/06/2017

THCL - Sự kiện U.S. Open đã khép lại thành công với chiến thắng thuộc về Brooks Koepka với tổng điểm 16 gậy âm, bỏ xa golf thủ về nhì tới 4 điểm.

Brooks  Koepka

Trong ngày thi đấu cuối cùng, Brooks Koepka đã xuất sắc cán đích sau 67 gậy, trong đó anh ghi được 6 điểm birdie và mắc 1 lỗi bogey. Anh chính thức chinh phục danh hiệu Major đầu tiên tại U.S. Open.

Với 16 gậy âm, thành tích của Brooks Koepka ngang bằng với thành tích của Rory McIlroy, ghi được tại U.S. Open năm 2011 diễn ra tại Congressional. Nhờ chiến thắng này, anh trở thành nhà vô địch thứ 7 liên tiếp, cũng như lần đầu tiên chinh phục danh hiệu Major kể từ chiến thắng của Jason Day tại sự kiện PGA 2015.

Trong khi đó, người dẫn đầu vòng 3 Brian Harman đã không giữ vững phong độ và chỉ có thể cán đích chuẩn par, tuột mất chức vô địch một cách đáng tiếc.

Là một trong số tay golf thuộc top 10 thế giới, Rickie Fowler chỉ xếp vị trí thứ 5 với tổng điểm gậy âm, cách biệt tới 5 gậy với người dẫn đầu. Ngoài ra, golf thủ người Nhật Bản Hideki Matsuyama xếp vị trí thứ 2 với tổng điểm 12 gậy âm.

Brooks Koepka (03/05/1990) là golf thủ chuyên nghiệp người Mỹ, hiện đang là thành viên của tổ chức PGA Tour. Anh sinh ra ở West Palm Beach, Florida, và lớn lên ở Lake Worth, Florida. Anh chuyển sang thi đấu chuyên nghiệp từ năm 2012 và sở hữu chiến thắng Waste Management Phoenix Open năm 2015 và U.S. Open 2017.

Giang Trần – An Du

Loading...

Ca sĩ Du Thiên công bố giới tính thật của mình!

Tỷ giá