Cẩn trọng với ruốc giá bèo

13:20:00 14/11/2016

THCL Cách đây không lâu, đội Quản lý thị trường số 11, chi cục Quản lý thị trường Hà Nội đã bắt giữ 4 tấn ruốc bẩn trộn bột mì và hóa chất khi đang trên đường vận chuyển từ TP.HCM ra Hà Nội để tiêu thụ.

Loại ruốc này để tới vài năm cũng không hỏng, có nguy cơ gây hại tới sức khỏe của người tiêu dùng. Ruốc nhìn bên ngoài vàng óng, có mùi thơm rất hấp dẫn nhưng ít ai có thể ngờ, giá bán một cân ruốc như vậy chỉ bằng 1/10 giá thành ruốc mà người tiêu dùng tự làm.

Theo khai nhận của chủ sản xuất 4 tấn ruốc vừa bị cơ quan chức năng bắt giữ, ruốc này chỉ có giá 40.000 đồng/kg. Sở dĩ ruốc có giá rẻ như vậy là do làm từ thịt gà giá rẻ có giá 18.000 nghìn đồng/kg, chỉ bằng 1/10 giá thịt gà tươi mua ngoài chợ.

Được biết, để ruốc tăng thêm cân nặng, ngoài việc cho thêm nhiều gia vị như mắm, đường, một số cơ sở kinh doanh ruốc thường trộn thêm những loại thịt rẻ tiền. "Chiêu" đơn giản là trộn thêm ruốc gà (giá rẻ) vào ruốc lợn nhưng vẫn quảng cáo là “ruốc lợn nguyên chất” 100%. Chỉ có những người sản xuất như chúng tôi mới biết ruốc “xịn” đó chỉ có 1 nửa là thịt lợn, còn lại là thịt gà đông lạnh”.

Thực phẩm ruốc lợn được chế biến từ gà thải đông lạnh tràn lan trên thị trường với giá chỉ 100 nghìn đồng/kg ruốc. Trong khi đó, giá một lạng ruốc thịt lợn (chà bông) “xịn” trên thị trường hiện khoảng 30.000 đồng. Bởi lẽ, để làm được một kg ruốc phải cần khoảng 3kg thịt. Với giá thịt lợn như hiện nay thì phải mất ít nhất 270 nghìn đồng nguyên liệu để cho ra 1 kg ruốc và bán với giá 300- 350 nghìn đồng/kg mới có lợi nhuận.

PV

Loading...

Ca sĩ Du Thiên công bố giới tính thật của mình!

Tỷ giá