Cảnh sát nổ súng bắn nghi phạm dùng búa tấn công tại Nhà thờ Đức Bà Paris

07:20:00 07/06/2017

THCL - Cảnh sát Pháp đã buộc phải nổ sung bắn nghi can có hành động dùng búa tấn cống một sĩ quan tại Nhà thờ Đức Bà ở thủ đô Paris. Tuy nhiên nghi phạm được cho là vẫn còn sống.

Trên mạng xã hội Twitter, cảnh sát Pháp thông báo "sự can thiệp" đang diễn ra ở quảng trường trước Nhà Thờ, và yêu cầu người dân tránh xa khu vực.

Cảnh sát Pháp đã bắn kẻ dùng búa tấn công trước nhà thờ Đức bà Paris

Theo Reuters, cảnh sát xác nhận viên sĩ quan bị thương trong vụ tấn công. Một nguồn tin tiết lộ với Reuters rằng một người đàn ông đã dùng búa tấn công một sĩ quan khiến cảnh sát phải nổ súng. Nghi phạm được cho là cũng bị thương nhưng vẫn sống.

Khoảng 900 người vẫn có mặt bên trong nhà thờ. Các hình ảnh trên mạng xã hội cho thấy một số người giơ hai tay lên. Khu vực quanh nhà thờ đã bị phong tỏa.

“Tôi định vào bên trong nhà thờ thì nghe thấy tiếng ồn ào, tiếng súng nổ. Tôi quay lại và nhìn thấy kẻ tấn công nằm trên nền đất, nơi y bị bắn”, BBC dẫn lời du khách Mỹ Kellyn Gorman.

Nhà thờ Đức bà là một trong những địa điểm thu hút đông du khách nhất ở Paris. Hồi năm ngoái, cảnh sát đã ngắn chặn một vụ tấn công gần nhà thờ này.

Vụ tấn công diễn ra chỉ 3 ngày sau khi các tay súng dùng xe tải và dao để gây ra vụ tấn công khủng bố ở London (Anh), làm 7 người chết.

Pháp hiện vẫn đang duy trì tình trạng khẩn cấp sau khi tình trạng này liên tục được mở rộng sau vụ thảm sát tòa báo Charlie Hebdo, một số vụ tấn công ở Paris, ở Nice và một loạt án mạng mà những kẻ ủng hộ tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) gây ra.

Nguyễn Quyên

Loading...

Ca sĩ Du Thiên công bố giới tính thật của mình!

Tỷ giá