Cầu thủ xuất sắc nhất Bồ Đào Nha năm 2016: Vinh danh Ronaldo

08:29:00 21/03/2017

THCL Với thành tích đăng quang ngôi vô địch EURO 2016 cùng ĐT Bồ Đào Nha cùng những thành công rực rỡ cùng Real Madrid trong năm 2016. Ngôi sao số 1 ĐT Bồ Đào Nha cùng CLB Real Madrid đã vinh dự được nhận danh hiệu cầu thủ Bồ Đào Nha xuất sắc nhất năm 2016.

Trong năm 2016, Ronaldo góp công lớn giúp Real giành danh hiệu vô địch Champions League lần thứ 11 trong lịch sử. Anh chính là người ghi bàn trên chấm 11m trong chiến thắng trước Atletico Madrid ở trận chung kết, đồng thời nhận danh hiệu Vua phá lưới với 16 bàn thắng.

Tại EURO 2016, dù chỉ ra sân trong khoảng 20 phút của trận chung kết với ĐT Pháp, song Ronaldo là nhân tố chính giúp ĐT Bồ Đào Nha có mặt ở trận đấu cuối cùng.

Chính bởi những thành tích trên, Ronaldo đã đánh bại người đồng đội trong màu áo Real, trung vệ Pepe cũng như thủ môn Rui Patricio (Sporting Lisbon) để giành danh hiệu cầu thủ xuất sắc nhất năm 2016 của bóng đá Bồ Đào Nha.

"Đây là một năm đặc biệt đối với tôi, bởi vì EURO là danh hiệu duy nhất tôi vẫn còn thiếu. Tôi muốn cảm ơn NHM Bồ Đào Nha một lần nữa. Chính họ đã giúp chúng tôi tự tin trên con đường tìm kiếm danh hiệu vô địch", Ronaldo phát biểu.

Trước đó, Ronaldo đã nhận danh hiệu Quả bóng Vàng, giải thưởng The Best (Cầu thủ xuất sắc nhất) của FIFA trong buổi trao giải hồi đầu tháng 1 vừa qua.

Ở giải thưởng dành cho cầu thủ trẻ, tiền vệ Renato Sanches của Bayern nhận danh hiều cầu thủ trẻ xuất sắc nhất năm 2016. HLV Fernando Santos nhận giải thưởng HLV xuất sắc nhất năm.

Phạm Quang Khánh

Loading...

Ca sĩ Du Thiên công bố giới tính thật của mình!

Tỷ giá