Chúc mừng năm mới 2018
 • Cắt giấy phép con: Khẳng định tinh thần chính phủ kiến tạo

  Cắt giấy phép con: Khẳng định tinh thần chính phủ kiến tạo

  Sau khi Luật Đầu tư 2015 có hiệu lực, Chính phủ đã ban hành hàng loạt nghị định về điều kiện kinh doanh trước thời điểm 1/7/2016 để đáp ứng yêu cầu của luật này. Hơn 1 năm qua, cuộc chiến loại bỏ các điều kiện kinh doanh bất hợp lý - vốn được ví von như những “giấy phép con - cháu” vẫn đang tiếp tục.
 • Hà Nội nghiên cứu đề án tăng thu nhập cho cán bộ, công chức, viên chức

  Hà Nội nghiên cứu đề án tăng thu nhập cho cán bộ, công chức, viên chức

  Bí thư Thành ủy Hà Nội, Hoàng Trung Hải vừa giao Ban Cán sự đảng UBND Thành phố chỉ đạo rà soát, nghiên cứu đề án xây dựng cơ chế, chính sách đặc thù đối với Hà Nội về tăng thu nhập cho cán bộ, công chức, viên chức thuộc thành phố quản lý.
 • Chọn mô hình nào để bảo đảm thành công cho các đặc khu?

  Chọn mô hình nào để bảo đảm thành công cho các đặc khu?

  Một mô hình chính quyền đặc khu phù hợp với Hiến pháp là cần nhưng chưa đủ. Cần xuất phát từ tính chất và vai trò đặc biệt của phát triển kinh tế tại đặc khu để lựa chọn mô hình quản lý đặc biệt cho đơn vị hành chính này.
 • Vai trò nội lực kinh tế tư nhân

  Vai trò nội lực kinh tế tư nhân

  Văn kiện Đại hội Đảng 12 đã xác định kinh tế tư nhân (KTTN) là động lực quan trọng của nền kinh tế. Nghị quyết 10 Hội nghị Trung ương 5 khóa XII một lần nữa nhấn mạnh vai trò của KTTN.
 • Nhiều chính sách có hiệu lực thi hành trong dịp Tết Mậu Tuất 2018

  Nhiều chính sách có hiệu lực thi hành trong dịp Tết Mậu Tuất 2018

  Điều chỉnh tiền lương, thu nhập tháng đã đóng bảo hiểm xã hội 2018; Hướng dẫn xác định tài sản công được dùng để kinh doanh; 6 thủ tục hành chính mới trong lĩnh vực dầu khí…là các chính sách mới bắt đầu có hiệu lực thi hành trong dịp nghỉ Tết Mậu Tuất 2018 (từ 14-20/2/2018).
 • Gần 12.000 tấn gạo đến với người dân nghèo cả nước dịp Tết Nguyên đán

  Gần 12.000 tấn gạo đến với người dân nghèo cả nước dịp Tết Nguyên đán

  Tổng cục Dự trữ Nhà nước (DTNN) cho biết, đến trưa 12/2 (tức ngày 27 Tết), đã hoàn thành xuất cấp 11.848,293 tấn gạo từ nguồn dự trữ quốc gia để kịp thời hỗ trợ cho 789.886 nhân khẩu của 18 tỉnh trong dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất năm 2018.
 • Sửa đổi một số chính sách phát triển thủy sản

  Sửa đổi một số chính sách phát triển thủy sản

  Chính phủ vừa ban hành Nghị định 17/2018/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 67/2014/NĐ-CP ngày 7/7/2014 của Chính phủ về một số chính sách phát triển thủy sản.
 • Cải cách hành chính còn chậm do sức ỳ còn lớn

  Cải cách hành chính còn chậm do sức ỳ còn lớn

  Phó Thủ tướng Trương Hoà Bình nhận định, công tác cải cách hành chính vẫn còn một số tồn tại, hạn chế là do sức ỳ của bộ máy hành chính các cấp trong việc thay đổi thói quen, cách làm cũ còn lớn, còn tình trạng “trên nóng, dưới lạnh”, “trên chuyển dưới chưa chuyển”…
 • Đẩy mạnh tiếp nhận, trả kết quả giải quyết TTHC qua bưu điện

  Đẩy mạnh tiếp nhận, trả kết quả giải quyết TTHC qua bưu điện

  Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình yêu cầu các bộ trưởng, thủ trưởng cơ quan ngang bộ, cơ quan thuộc Chính phủ, chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương chỉ đạo tiếp tục tuyên truyền mạnh mẽ, phổ biến sâu rộng dưới nhiều hình thức về tiếp nhận hồ sơ, trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính (TTHC) qua dịch vụ bưu chính công ích để tổ chức, cá nhân hiểu rõ và sử dụng dịch vụ.
 • Chính phủ tiếp tục chủ trương “giảm chi phí cho doanh nghiệp”

  Chính phủ tiếp tục chủ trương “giảm chi phí cho doanh nghiệp”

  Thủ tướng Chính phủ cho biết, một số doanh nghiệp, hiệp hội doanh nghiệp kiến nghị, năm 2018 tiếp tục đặt trọng tâm vào vấn đề giảm chi phí cho doanh nghiệp để tác động đối với cộng đồng doanh nghiệp sẽ rõ nét hơn và phát huy các kết quả thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp đã triển khai năm trong 2017.
 • Hết năm 2017, Quỹ Bình ổn giá xăng dầu dư trên 5 nghìn tỷ đồng

  Hết năm 2017, Quỹ Bình ổn giá xăng dầu dư trên 5 nghìn tỷ đồng

  Bộ Tài chính vừa có thông báo về tình hình trích lập, sử dụng và lãi phát sinh trên số dư Quỹ Bình ổn giá (BOG) xăng dầu. Theo đó, số dư tính đến hết Quý IV năm 2017 là 5.105,537 tỷ đồng.
 • Điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất tỉnh Ninh Bình

  Điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất tỉnh Ninh Bình

  Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết số 12/NQ-CP điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất đến năm 2020 và kế hoạch sử dụng đất kỳ cuối (2016 - 2020) tỉnh Ninh Bình.
 • Xuất gạo dự trữ quốc gia cho tỉnh Cao Bằng

  Xuất gạo dự trữ quốc gia cho tỉnh Cao Bằng

  Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc vừa ký Quyết định 180/QĐ-TTg về việc xuất cấp gạo từ nguồn dự trữ quốc gia cho tỉnh Cao Bằng dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018.
 • Công bố tuyến hàng hải và phân luồng giao thông trong lãnh hải Việt Nam

  Công bố tuyến hàng hải và phân luồng giao thông trong lãnh hải Việt Nam

  Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 16/2018/NĐ-CP về việc công bố tuyến hàng hải và phân luồng giao thông trong lãnh hải Việt Nam phục vụ cho việc tàu thuyền đi qua không gây hại nhằm bảo đảm an toàn hàng hải, an ninh hàng hải và phòng ngừa ô nhiễm môi trường biển.
 • Đề nghị sửa đổi Luật Xử lý vi phạm hành chính

  Đề nghị sửa đổi Luật Xử lý vi phạm hành chính

  Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình giao Bộ Tư pháp khẩn trương lập đề nghị xây dựng Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Xử lý vi phạm hành chính (XLVPHC), trình Chính phủ xem xét, cho ý kiến và đề nghị bổ sung vào Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh của Quốc hội theo quy định của Luật ban hành văn bản quy phạm pháp luật.
 • Phê duyệt Chương trình mục tiêu Công nghệ thông tin

  Phê duyệt Chương trình mục tiêu Công nghệ thông tin

  Mục tiêu tổng quát của Chương trình nhằm đẩy mạnh ứng dụng CNTT trong hoạt động của các cơ quan nhà nước, xây dựng chính phủ điện tử và cung cấp dịch vụ công trực tuyến thống nhất từ trung ương đến địa phương; nâng cao năng lực bảo đảm an toàn thông tin quốc gia và xác thực điện tử; phát triển ngành công nghiệp CNTT qua việc phát triển các khu CNTT trọng điểm và các sản phẩm CNTT trọng điểm.
 • Gần 4 tỷ đồng xử phạt các DN sai phạm trong hoạt động xuất khẩu lao động

  Gần 4 tỷ đồng xử phạt các DN sai phạm trong hoạt động xuất khẩu lao động

  Theo thông tin từ Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội, chi phí để người lao động đi làm việc theo các hợp đồng được thẩm định, cũng đã được đăng tải và cập nhật thường xuyên trên trang thông tin điện tử của Cục Quản lý lao động ngoài nước – đơn vị trực thuộc Bộ. (www.dolab.gov.vn).
 • Kế hoạch giáo dục quốc phòng và an ninh năm 2018

  Kế hoạch giáo dục quốc phòng và an ninh năm 2018

  Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Chủ tịch Hội đồng Giáo dục quốc phòng và an ninh Trung ương vừa ký ban hành Kế hoạch giáo dục quốc phòng và an ninh năm 2018.
 • Thương mại điện tử, nhiều khó khăn và thách thức

  Thương mại điện tử, nhiều khó khăn và thách thức

  Vừa qua, Tổ tư vấn kinh tế của Thủ tướng Chính phủ đã có cuộc làm việc với Bộ Công Thương về thực trạng hoạt động và khung chính sách liên quan đến thương mại trong nước và thương mại điện tử. Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải và đại diện Vụ Thị trường trong nước, Vụ Kế hoạch, Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số (TMĐT và KTS) đã tham gia buổi làm việc cùng Tổ tư vấn.
 • Một số chính sách có hiệu lực từ tháng 2/2018

  Một số chính sách có hiệu lực từ tháng 2/2018

  Từ tháng 2/2018, một số văn bản quy định chính sách trong lĩnh vực XNK có hiệu lực thi hành, cụ thể như: Kiểm tra chất lượng và ATTP muối NK; bãi bỏ thông tư của Bộ Công Thương quy định về đăng ký danh mục hàng NK và tạm nhập – tái xuất của nhà thầu nước ngoài lĩnh vực xây dựng; hướng dẫn thu thuế kinh doanh casino…
1 2

Địa ốc 365 : Vì sao cần phải bóc tách cho vay mua nhà ra khỏi tín dụng tiêu dùng?

Tỷ giá

Ngân hàng VietcomBank

Tổng công ty Viglacera - CTCP

Công ty CP BIC Việt Nam

TỔNG CÔNG TY PHÁT TRIỂN ĐÔ THỊ KINH BẮC

Thiết bị điện Ominsu

Tập đoàn Kosy

Công Ty Cổ Phần Môi Trường Thuận Thành

VinaSoy

Diabetna hỗ trợ điều trị tiểu đường

Phòng khám Yec Xanh

Sài Gòn Villas

Thẩm mỹ viện Thanh Hòa

Đèn pha lê, đèn chùm

ngân hàng Sacombank

PVcombank

SunShine Group

VinaMilk

HaproGroup

Ecohome Phúc Lợi

bệnh viện đa khoa quốc tế Thu Cúc

Cam Ranh Villas