Chào mừng ngày doanh nhân Việt Nam 2017
 • XHH đầu tư kết cấu hạ tầng giao thông theo hình thức BOT: Thực trạng và giải pháp

  XHH đầu tư kết cấu hạ tầng giao thông theo hình thức BOT: Thực trạng và giải pháp

  Trong những năm gần đây, nhiều công trình trọng điểm quốc gia, nhiều tuyến đường cao tốc được đầu tư theo hình thức BOT - đã tạo ra sự phát triển nhanh chóng về kết cấu hạ tầng giao thông, thúc đẩy phát triển kinh tế, tăng năng lực cạnh tranh quốc gia.
 • Lấy ý kiến đóng góp về việc phục vụ của cơ quan HCNN, giai đoạn 2017 - 2020

  Lấy ý kiến đóng góp về việc phục vụ của cơ quan HCNN, giai đoạn 2017 - 2020

  Vừa qua, Bộ Nội vụ đã tổ chức Hội thảo khoa học về Đề án đo lường sự hài lòng của người dân và tổ chức đối với sự phục vụ của cơ quan hành chính nhà nước, giai đoạn 2017 - 2020. Hội thảo nhằm lấy ý kiến góp ý của các bộ, ngành, địa phương vào dự thảo quyết định của Bộ trưởng Bộ Nội vụ phê duyệt đề án.
 • Đội ngũ quản lý thuế thời hội nhập: Sức mạnh của niềm tin

  Đội ngũ quản lý thuế thời hội nhập: Sức mạnh của niềm tin

  Thời gian qua, các chuyên gia kinh tế, các nhà quản lý… góp ý kiến rất nhiều về dự thảo tăng thuế của Bộ Tài chính. Đa phần đều không ủng hộ việc tăng thuế trong giai đoạn này, bởi vì hiện nay, năng lực cạnh tranh của nền kinh tế, DN còn yếu...
 • SCB phát huy tinh thần tương thân tương ái

  SCB phát huy tinh thần tương thân tương ái

  Ngày 23/9 vừa qua, trong Chương trình “Kỷ niệm 10 năm thành lập – Đón nhận huân chương Lao động hạng Ba - Khai giảng năm học mới 2017-2018” của Trường ĐH Kinh tế tài chính TP. HCM, SCB đã trao tặng 30 triệu đồng cho “Quỹ học bổng sinh viên UEF”. Quỹ được dùng để khen thưởng, động viên các sinh viên tài năng, vượt khó học giỏi của nhà trường.
 • Quảng Ninh: Đề nghị miễn phí qua trạm BOT trên Quốc lộ 18

  Quảng Ninh: Đề nghị miễn phí qua trạm BOT trên Quốc lộ 18

  Ngày 25/9, Đoàn công tác của Tổng cục Đường bộ Việt Nam có buổi làm việc với tỉnh Quảng Ninh và Công ty Cổ phần BOT Đại Dương liên quan đến Trạm thu giá Quốc lộ 18, phường Đại Yên (TP. Hạ Long). Theo đó, Tổng cục Đường bộ đồng ý với đề xuất của tỉnh Quảng Ninh miễn phí qua trạm BOT cho 2 phường gần trạm.
 • Bộ Công an: Ban hành quy tắc ứng xử của Công an nhân dân

  Bộ Công an: Ban hành quy tắc ứng xử của Công an nhân dân

  Bộ Công an vừa ban hành Thông tư 27/2017 về quy tắc ứng xử của Công an nhân dân. Trong đó, quy định rõ về ứng xử của cán bộ, chiến sĩ trong nội bộ và quan hệ xã hội.
 • Cắt giảm “giấy phép con”: Đừng chỉ cắt những thứ “râu ria”

  Cắt giảm “giấy phép con”: Đừng chỉ cắt những thứ “râu ria”

  Doanh nghiệp mong muốn được cắt giảm những điều kiện, thủ tục gây cản trở thực sự hơn là chỉ được cắt giảm những điều kiện “râu ria” nhỏ lẻ.
 • Chỉ đạo, điều hành nổi bật của Chính phủ tuần từ 18-22/9

  Chỉ đạo, điều hành nổi bật của Chính phủ tuần từ 18-22/9

  Sản xuất, mua bán sản phẩm thuốc lá phải có giấy phép; quy định mới về kinh doanh rượu; chấn chỉnh tình trạng lạm thu đầu năm học... là những thông tin chỉ đạo, điều hành nổi bật của Chính phủ tuần từ 18-22/9/2017.
 • Đề xuất giảm phí 54 dự án BOT trong tháng 11 do Bộ GTVT quản lý

  Đề xuất giảm phí 54 dự án BOT trong tháng 11 do Bộ GTVT quản lý

  Tổng cục Đường bộ cho biết đang đẩy mạnh công tác rà soát lại 54 dự án BOT do Bộ GTVT quản lý trên cả nước và gửi văn bản đề xuất lên Bộ GTVT xem xét phê duyệt giảm phí cho người dân trong vùng ảnh hưởng của trạm thu phí, cũng như giảm phí chung cho các phương tiện. Nếu được phê duyệt, các trạm sẽ tiến hành giảm phí trong tháng 11.
 • Bộ Công Thương công bố cắt giảm 675 điều kiện đầu tư, kinh doanh

  Bộ Công Thương công bố cắt giảm 675 điều kiện đầu tư, kinh doanh

  Ngày 20/9, Bộ trưởng Công Thương Trần Tuấn Anh đã kí quyết định ban hành phương án cắt giảm, đơn giản hóa điều kiện đầu tư, kinh doanh thuộc lĩnh vực quản lý nhà nước của Bộ Công Thương giai đoạn 2017 – 2018.
 • Quy định mới về quản lý phân bón

  Quy định mới về quản lý phân bón

  Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 108/2017/NĐ-CP về quản lý phân bón. Nghị định này thay thế Nghị định số 202/2013/NĐ-CP.
 • Hỗ trợ gạo cho người dân bị thiệt hại do bão số 10

  Hỗ trợ gạo cho người dân bị thiệt hại do bão số 10

  Thủ tướng Chính phủ đồng ý hỗ trợ gạo cứu đói cho người dân bị ảnh hưởng sau bão số 10. Đây là nội dung tại Thông báo kết luận của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc sau khi thị sát tình hình thiệt hại và chỉ đạo công tác khắc phục hậu quả bão số 10 tại các tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình, Nghệ An.
 • Quảng Ninh: Hàng trăm người dân đề xuất miễn giảm phí qua trạm BOT Đại Yên

  Quảng Ninh: Hàng trăm người dân đề xuất miễn giảm phí qua trạm BOT Đại Yên

  Khoảng 9h ngày 20/9, tại Trạm thu phí QL18, phường Đại Yên (TP. Hạ Long), có khá đông người dân địa phương đến trạm này yêu cầu miễn phí đối với những hộ gia đình sống tại khu vực liền kề có ô tô thường xuyên qua lại trạm này.
 • Sẽ triển khai chính sách mới với người bị nhiễm chất độc hoá học

  Sẽ triển khai chính sách mới với người bị nhiễm chất độc hoá học

  Tham dự Lễ ký kết chương trình phối hợp công tác giữa ngành LĐ-TB&XH và Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam giai đoạn 2017 – 2022, được tổ chức ngày 20/9/2017 tại Hà Nội, có Bộ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Đào Ngọc Dung; Thượng tướng Nguyễn Văn Rinh - Chủ tịch Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam, cùng lãnh đạo các đơn vị thuộc Bộ và Hội.
 • Sẽ oằn lưng… “cõng” VAT

  Sẽ oằn lưng… “cõng” VAT

  Câu chuyện ngân sách lại nóng bỏng, sau khi Bộ Tài chính đề xuất tăng loạt sắc thuế, đặc biệt là thuế giá trị gia tăng - tăng từ 10 lên 12%. Câu hỏi đặt ra: Tại sao không giảm chi, mà lại cứ đòi tăng thu để bù đắp cho ngân sách thiếu hụt, nợ công tăng cao?
 • Tăng cường phổ biến, giáo dục pháp luật cho một số đối tượng đặc thù

  Tăng cường phổ biến, giáo dục pháp luật cho một số đối tượng đặc thù

  Vừa qua, Thủ tướng Chính phủ đã phê duyệt Đề án “Tăng cường phổ biến, giáo dục pháp luật cho người đang chấp hành hình phạt tù; người bị áp dụng các biện pháp tư pháp hoặc các biện pháp xử lý hành chính, người mới ra tù tái hòa nhập cộng đồng, thanh thiếu niên vi phạm pháp luật, lang thang cơ nhỡ giai đoạn 2017 - 2021”.
 • Rà soát, đơn giản hóa điều kiện kinh doanh: Chắp cánh cho doanh nghiệp

  Rà soát, đơn giản hóa điều kiện kinh doanh: Chắp cánh cho doanh nghiệp

  Tại cuộc họp Bộ Công thương mới đây về việc rà soát, đơn giản hóa điều kiện kinh doanh thuộc phạm vi quản lý nhà nước của Bộ Công thương, dự kiến, có khoảng 464 - 612 điều kiện kinh doanh sẽ bị cắt giảm trong thời gian tới (tương đương 38,15 - 50,3%) tổng các điều kiện kinh doanh.
 • Khoảng 70% lao động trên 30 tuổi bị nghỉ việc: Tác động lớn đến an sinh xã hội

  Khoảng 70% lao động trên 30 tuổi bị nghỉ việc: Tác động lớn đến an sinh xã hội

  Khảo sát của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tại (KCN-KCX), hiện nay khoảng 70 -80% lao động trên 35 tuổi bị nghỉ việc; sẽ có khoảng 3 triệu lao động bị thay thế trong khoảng 2 - 3 năm tới, khi bước ngưỡng tuổi ngoài 30. Nếu không có giải pháp kịp thời, sẽ tác động lớn đến hệ thống an sinh xã hội.
 • Phú Thọ: Tăng cường quản lý lao động nước ngoài

  Phú Thọ: Tăng cường quản lý lao động nước ngoài

  Phú Thọ hiện có khoảng 400 lao động người nước ngoài đang làm việc, tập trung chủ yếu tại các KCN. Bài toán đặt ra: Việc quản lý, giám sát đối tượng lao động này như thế nào để vừa bảo đảm phát triển KT-XH, vừa giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội?
 • Phát triển nông nghiệp bền vững: Không thể mãi tư duy luẩn quẩn

  Phát triển nông nghiệp bền vững: Không thể mãi tư duy luẩn quẩn

  Năm 2017, tình hình biến đổi khí hậu diễn biến phức tạp, công nghệ sản xuất nông nghiệp lạc hậu, cạnh tranh thị trường ngày càng gay gắt… đã khiến cho việc sản xuất, tiêu thụ hàng nông sản nước ta gặp nhiều khó khăn, thách thức lớn.
1 2 3

Bản tin số 44: Thưởng nóng cho người báo tin thực phẩm bẩn

Tỷ giá

Đèn pha lê, đèn chùm

ngân hàng Sacombank

ngân hàng Sacombank

SunShine Group

NovaLand

VinaMilk

VIN Group

Tân Á Đại Thành

VinaMilk

Urenco-Hanoi

HaproGroup

Ecohome Phúc Lợi

bệnh viện đa khoa quốc tế Thu Cúc

Cam Ranh Villas