Chủ tịch UBND TP. Hà Nội chỉ đạo: Sở Xây dựng và UBND Q. Hoàng Mai "bất lực?

09:34:00 10/01/2017

THCL - Văn bản của UBND TP. Hà Nội đã yêu cầu Sở Xây dựng kiên quyết xử lý vi phạm, UBND Q. Hoàng Mai cũng đã thể hiện quyết tâm bằng việc nhiều lần từ chối đề xuất của chủ đầu tư. Tuy nhiên, mọi việc đang nằm trên giấy. Bởi lẽ, phim trường trái phép không những không bị phá dỡ, mà vẫn ngang nhiên tồn tại và ngày càng  mở rộng.

 Phim trường trái phép trên đất dự án

Như Thương hiệu & Công luận đã đưa tin, tại khu đất thuộc Dự án Gamuda City (phường Yên Sở, Hoàng Mai, Hà Nội), chủ đầu tư Gamuda Land Việt Nam đã tự ý chuyển mục đích khoảng 25.000 m2 để hợp tác kinh doanh, xây dựng một phim trường rộng lớn khi chưa được sự chấp thuận của cấp có thẩm quyền.

Trao đổi với phóng viên, ông Vũ Tuấn Đạt, Phó trưởng phòng QLĐT Q. Hoàng Mai cho biết: Dự án trên là của Công ty Gamuda. Theo đúng tên mà họ đề xuất lên quận thì toàn bộ khu vực dùng để dựng bối cảnh để chụp ảnh ngoài trời có vị trí nằm tại khu đất HH3 thuộc Dự án khu A - Công viên Yên Sở. Tuy nhiên, qua nhiều lần đề xuất, lãnh đạo UBND Q. Hoàng Mai vẫn không đồng ý với phương án mà chủ đầu tư đưa ra.

UBND quận Hoàng Mai không đồng ý với đề xuất của chủ đầu tư tại các cuộc họp

Ngày 7/11/2016, UBND P. Yên Sở mới ra thông báo lần 1 về việc yêu cầu công ty tự tháo dỡ các hạng mục sai phạm, thời gian tháo dỡ trước ngày 15/11/2016.

Trước thực trạng chủ đầu tư không tự tháo dỡ các hạng mục sai phạm, ngày 21/11/2016, Đội TTXD và UBND P. Yên Sở tiếp tục có buổi làm việc với Gamuda. Đồng thời, UBND P. Yên Sở tiếp tục ra thông báo lần 2 yêu cầu Gamuda tiếp tục chấp hành việc phá dỡ.

Càng yêu cầu phá dỡ thì các hạng mục sai phạm càng được mở rộng?

Đến ngày 23/11/2016, ông Nguyễn Đức Chung, Chủ tịch UBND TP. Hà Nội đã ký công văn gửi Giám đốc Sở Xây dựng, yêu cầu kiểm tra, xử lý thông tin về công trình xây dựng trái phép tại Dự án Gamuda City tại Công văn số 6742/UBND-TKBT ngày 23/11.

Theo Công văn này, Chủ tịch Hà Nội giao cho Giám đốc Sở Xây dựng kiểm tra thông tin báo nêu, kiên quyết xử lý sai phạm (nếu có) theo đúng quy định, thông tin trả lời báo, Báo cáo Thành Ủy, UBND Thành phố trước ngày 05/12/2016.

Sau chỉ đạo của chủ tịch UBND TP. Hà Nội, sai phạm tiếp tục được mở rộng?

Văn bản chỉ đạo của UBND TP. Hà Nội là vậy. Tuy nhiên, không hiểu vì lý do gì, đến thời điểm hiện tại, Sở Xây dựng và UBND Q.bHoàng Mai vẫn không xử lý dứt điểm vi phạm, để vi phạm tiếp tục tồn tại và ngày càng mở rộng?

Chủ tịch UBND TP. Hà Nội chỉ đạo, Sở Xây dựng và UBND Q.Hoàng Mai "bất lực" hay đang "làm ngơ "cho sai phạm tồn tại?

Trước đó, trao đổi với phóng viên, bà Nguyễn thị Huyền, đại diện Gamuda Land thừa nhận, đến thời điểm hiện tại, phim trường này chưa được cấp phép hoạt động trên mặt giấy tờ. Về chủ trương xây dựng thí điểm mô hình phim trường này, Sở, quận và phường  đều nắm được và cũng đã lập đoàn cán bộ kiểm tra thường xuyên.

“UBND quận cũng chưa đưa ra văn bản chính thức, tuy nhiên, cũng đã nắm đầy đủ thông tin, chúng tôi báo cáo rồi. Trên Sở cũng đã xuống, rồi quận, phường, không đồng ý thì sao dám làm?”, bà Huyền nói.

Như vậy, theo như lời bà Huyền thì việc xây dựng phim trường trái phép thì UBND Q. Hoàng Mai và các cơ quan chức năng đã nắm rõ, tuy nhiên trong quá trình triển khai xây dựng lại không bị xử lý.

Đề nghị UBND TP. Hà Nội vào cuộc xử lý dứt điểm tình trạng trên, quy trách nhiệm cho tập thể, cá nhân có liên quan khi để xảy ra sai phạm.

Thương hiệu & Công luận sẽ tiếp tục thông tin tới bạn đọc.

Duy Thế - Anh Đức

Loading...

Ca sĩ Du Thiên công bố giới tính thật của mình!

Tỷ giá