Chùa Trúc Lâm Kharkov, Ukraine kỷ niệm 10 năm thành lập

07:54:00 04/05/2017

THCL - Sự hình thành và hoạt động của ngôi chùa Trúc Lâm Kharkov trong 10 năm qua, là bước đánh dấu sự phát triển của Phật giáo Việt Nam trên thế giới.

Hòa chung không khí rộn ràng, hân hoan của Phật tử trên toàn thế giới, hướng về ngày Đức Phật Đản (Ngày sinh Đức Phật). Mới đây, Chư Tăng Phật tử chùa Trúc Lâm Kharkov long trọng tổ chức Đại lễ Phật Đản Phật lịch 2561 - Dương lịch 2017, đồng thời kỷ niệm 10 năm thành lập chùa (2007-2017).

Hòa thượng Thích Gia Quang - Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự - Trưởng ban Thông tin Truyền thông Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam - Trụ trì chùa Trúc Lâm Kharkov chủ trì đại lễ. Về dự đại lễ có đại diện Đại sứ quán Việt Nam tại Ukraine, đại diện Ban Tôn giáo tỉnh Kharkov, cùng lãnh đạo các tổ chức hội, đoàn trong cộng đồng, bà con Phật tử từ khắp mọi nơi trên toàn Ukraine và người dân địa phương...

Trong không khí trang nghiêm thành kính của Đại lễ Phật Đản, Chư tăng Phật tử chùa Trúc Lâm Kharkov đã cùng nhau kỷ niệm chặng đường 10 năm thành lập chùa. Trong lời phát biểu của mình, Hòa Thượng Thích Gia Quang nhấn mạnh, sự hình thành và hoạt động của ngôi chùa Trúc Lâm Kharkov trong 10 năm qua là bước đánh dấu sự phát triển của Phật giáo Việt Nam trên thế giới.

 Hòa thượng gửi lời cảm ơn sâu sắc đến doanh nhân Phạm Nhật Vượng cùng những người đã công đức xây dựng nên ngôi chùa Việt tại Ukraine, cảm ơn sự quan tâm của Đại sứ quán Việt Nam và lãnh đạo Cộng đồng người Việt tại Ukraine đã luôn quan tâm giúp đỡ, tạo mọi điều kiện thuận lợi cho Chư tăng Phật tử tu tập trên đất nước bạn.

Cũng trong dịp này, Hòa thượng Thích Gia Quang và Chư tăng Phật tử đã cử hành Lễ tưởng nhớ và cầu siêu anh linh các anh hùng liệt sỹ đã hy sinh vì sự nghiệp bảo vệ chủ quyền biển đảo Việt Nam tại Biển Đông, theo sáng kiến của Hội người Việt Nam tại Ukraine. Đây là một hoạt động mang ý nghĩa to lớn, nhất là vào đúng dịp kỷ niệm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước 30/4.

Điệp Anh/VOV-Moscow

Loading...

Hàng giả, hàng nhái: Muôn vàn mối lo

Tỷ giá