Codementor huy động 1,6 triệu USD trở thành thị trường ưu tú đối với các nhà phát triển tự do

16:21:00 15/12/2016

THCL Codementor đã huy động 1,6 triệu USD vốn để phát triển kinh doanh giáo dục trực tuyến tại thị trường giành cho các nhà phát triển tự do ưu tú trong số các cố vấn được đánh giá hàng đầu trên trang web của công ty.

Codementor có trụ sở tại Mountain View với một văn phòng phát triển tại Đài Loan, và tốt nghiệp Techstars ở Seattle. WI Harper dẫn dắt vòng đầu tư hạt giống cho Codementor, trước đó công ty đã huy động 1,2 triệu USD trong vòng vốn giai đoạn đầu từ Techstars, 500 Startups và các nhà đầu tư thiên thần.

Nhà sáng lập kiêm Giám đốc điều hành Codementor - Weiting Liu cho biết: khi mới thành lập, công ty giống với một bootcamp mã hóa, nhưng sau đó họ nhận thấy Codementor là một dự án cung cấp dịch vụ cố vấn theo yêu cầu nhằm giải đáp mọi thắc mắc với mức phí phù hợp.

Theo Yvonne Chen - đối tác của WI Harper kiêm nhà đầu tư của Codementor, trong giai đoạn tiếp theo, Codementor nên tập trung vào việc tăng cường các thuật toán kết hợp cho phép nền tảng tự động xác định các kỹ sư có trình độ và kết nối họ với các lập trình viên đang cần sự giúp đỡ, hoặc các công ty hợp tác với họ cho một dự án tự do.

Ông Chen cũng cho biết: khả năng thanh toán đóng vai trò vô cùng quan trọng đến sự thành công của công ty. Nguồn đầu tư cho việc rút ngắn thời gian dự kiến ​​để thuê một nhà phát triển có khả năng thay đổi cuộc chơi các công ty hợp tác với các tài năng kỹ thuật như thế nào trong 10 năm.

Trong số những người sử dụng, công ty ước tính 150.000 nhà phát triển đang co nhu cầu về lập trình, và 5.000 cố vấn cho các nhà phát triển, mỗi chuyên gia trong các ngôn ngữ lập trình khác nhau.

Các nhà phát triển trải qua một quá trình phỏng vấn video và xem xét kĩ lưỡng trước khi họ trở thành cố vấn. Chỉ có 2 phần trăm cố vấn hàng đầu, như đánh giá của các nhà phát triển khác, được kết hợp với các cơ hội tự do trên Codementor.

Công ty phải cạnh tranh với một loạt các thị trường tự do và bảng thông báo việc làm tìm kiếm các tài năng công nghệ phần mềm. Đối thủ cạnh tranh bao gồm: Freelancer.com, Jobs GitHub, Guru.com, Upwork và Toptal.

Mô hình lai của nó cung cấp chương trình cố vấn, đội ngũ ưu tú, thị trường tự do, sẽ giúp Codementor trở nên nổi bật và hấp dẫn đối với các kỹ sư đầy triển vọng cùng với những người thành lập.

 Giang Trần – An Du

Loading...

Kỳ 3 - Vụ HTX Thống Nhất bị “tố” trốn thuế: Tiếp tục trái luật để trù dập người tố cáo

Tỷ giá