Đà Nẵng: 9 du khách ngộ độc thực phẩm do rối loạn tiêu hoá

14:22:00 18/09/2017

THCL - Sáng 18/9, ông Nguyễn Minh Tiến - Chi cục trưởng Chi cục Vệ sinh An toàn thực phẩm TP. Đà Nẵng khẳng định 9 du khách nhập viện cấp cứu nghi vấn ngộ độc thực phẩm sau bữa ăn trưa ngày 14/9 vừa qua đã được lực lượng chức năng kết luận do rối loại tiêu hóa.

Sau khi có thông tin đoàn Thanh tra Sở y tế  Đà Nẵng đã có mặt tại khu du lịch này để tiến hành kiểm tra, lấy mẫu thử xét nghiệm thức ăn vì nghi có liên quan đến ngộ độc thực phẩm.

Ảnh minh hoạ

Trước đó, ngày 14/9, nhà hàng Rồng Đỏ - Núi Thần Tài làm tiệc buffet cho 230 thực khách. Đoàn khách từ Quảng Ninh vào Đà Nẵng du lịch gồm 54 người đã lên khu du lịch Núi Thần Tài chơi và dùng bữa trưa tại đây.

Khoảng 1 giờ sau, đoàn về khách sạn thì 9 người có dấu hiệu bị ngộ độc thực phẩm. Tất cả được đưa đến bệnh viện cấp cứu. Đến 21h ngày 14/9, có 8 du khách được xuất viện. Riêng 1 du khách còn lại thuyên giảm triệu chứng và được xuất viện vào ngày 15/9.

Cũng theo ông Tiến, tại khu du lịch Núi Thần Tài hôm xảy ra sự việc (14/9) có 230 người cùng ăn uống, tuy nhiên chỉ có 9 người có biểu hiện nhẹ rối loạn tiêu hóa. Ngay sau khi xảy ra sự việc, cơ quan chức năng cũng đã lập đoàn thanh, kiểm tra và kết luận 9 người này không bị ngộ độc thực phẩm.

Nguyễn Điệp

Loading...

 

 

 

Đất nông nghiệp đồng loạt bị xẻ thịt: Đồng Nai trước nguy cơ vỡ quy hoạch

Tỷ giá