Đại học Thái Nguyên: Bổ nhiệm hiệu trưởng Trường ĐH Kỹ thuật Công nghiệp

10:28:00 16/11/2016

THCL Ngày 15/11/2016, Giám đốc Đại học Thái Nguyên, GS.TS. Đặng Kim Vui đã trao Quyết định bổ nhiệm Hiệu trưởng Trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp Thái Nguyên cho GS.TS. Nguyễn Duy Cương (Trưởng khoa Điện tử), nhiệm kỳ (2016-2021)

Trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp (tiền thân là Phân hiệu Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội những năm 1965-1966), được thành lập ngày 19/8/1965, theo Quyết định số 164/CP của Hội đồng Chính phủ nhằm đáp ứng nhu cầu xây dựng đội ngũ cán bộ khoa học - kỹ thuật phục vụ sự nghiệp công nghiệp hóa xã hội chủ nghĩa ở miền Bắc và đáp ứng kịp thời nhu cầu cán bộ khoa học - kỹ thuật cho Khu gang thép Thái Nguyên.

Phân hiệu Đại học Bách khoa tại Thái Nguyên trực thuộc 4 đơn vị chủ quản, gồm: Công ty Gang thép Thái Nguyên, Trường Đại học Bách khoa Hà Nội, Bộ Công nghiệp nặng, Bộ Đại học và Trung học chuyên nghiệp; thành lập trong điều kiện cơ sở vật chất còn nghèo nàn, lực lượng cán bộ còn mỏng. Khóa đầu tiên của nhà trường khai giảng vào ngày 06/12/1965, gồm 206 học sinh, sinh viên. Nhà trường đã đảm bảo tốt nhiệm vụ dạy và học an toàn; xây dựng cơ sở vật chất và đội ngũ trong thời kỳ chiến tranh.

Với sự ra đời của đại học vùng - Đại học Thái Nguyên theo Nghị định 31/CP/1994 của Chính phủ, Đại học Công nghiệp Thái Nguyên trở thành một thành viên của Đại học Thái Nguyên và mang tên Đại học Kỹ thuật Công Nghiệp (trực thuộc Đại học Thái Nguyên). Đây là giai đoạn đánh dấu một bước ngoặt lớn về sự phát triển mạnh mẽ của nhà trường với cơ sở vật chất được nâng cao, đội ngũ cán bộ, giảng viên không chỉ tăng lên về số lượng, mà còn nâng cao cả về chất lượng.

Đến năm 2014, bộ máy tổ chức nhà trường đã phát triển thành 25 đơn vị, trong đó có 12 khoa và trung tâm đào tạo với 37 bộ môn chuyên môn, 05 phòng thí nghiệm và xưởng thực tập, 12 phòng và trung tâm chức năng, 01 viện nghiên cứu và 01 công ty TNHH chuyển giao công nghệ và phát triển các kết quả nghiên cứu ra thị trường.

Đội ngũ cán bộ của nhà trường, gồm 594 CBVC với (416 giảng viên), trong đó 78% giảng viên có trình độ trên đại học, 10% giảng viên có trình độ tiến sỹ, 93% giảng viên giảng dạy lý thuyết thành thạo ngoại ngữ hoặc có trình độ tiếng Anh trên 450 TOEFL ITP… đang phục vụ đào tạo trên 11.000 sinh viên trong nước và quốc tế với 28 chuyên ngành đào tạo đại học và sau đại học, trong đó có 02 chương trình tiên tiến và 02 chương trình liên kết đào tạo quốc tế.

Với truyền thống hơn 50 năm trưởng thành và phát triển, đến nay Trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp Thái Nguyên đã và đang từng bước đạt chuẩn quốc tế - đáp ứng yêu cầu sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước; tiếp cận phương thức nghiên cứu khoa học của các nước phát triển; nghiên cứu khoa học gắn liền với đào tạo và phát triển sản phẩm phục vụ trực tiếp doanh nghiệp và xã hội. Tiếp thu văn hóa tiên tiến đi đôi với giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc.

Đến năm 2020, Trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp cơ bản trở thành trường đại học trọng điểm phát triển đào tạo các chương trình tiên tiến, chương trình chất lượng cao, chương trình liên kết đào tạo quốc tế và sau đại học, đồng thời gắn nghiên cứu khoa học với doanh nghiệp để đến năm 2030 trở thành địa chỉ phát triển sản phẩm tin cậy của doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Tiến Nha- Ngọc Liên

 

 

Loading...
Từ khóa: Đại học

Hàng giả, hàng nhái: Muôn vàn mối lo

Tỷ giá