Đắk lắk: Đến với nơi cô giáo vừa dạy học vừa chạy

08:48:00 30/11/2016

THCL Điểm trường Nà Ven của Trường Tiểu học Nguyễn Du chỉ có 1 phòng học, gồm 3 cấp, 5 học sinh và 1 mình cô giáo Nguyễn Thị Thương phải vừa chạy vừa dạy học…

 Phòng học  xuống cấp, tường  vách rêu mốc

Nằm sâu sát biên giới, làng Nà Ven, xã Ea Wer (Buôn Đôn, Đắk Lắk) hiện lên với những ngôi nhà gỗ lụp sụp nằm gần bên con sông Sêrêbốk.

Nơi đây, có 1 điểm trường là Nà Ven thuộc Trường Tiểu học Nguyễn Du. Điểm trường Nà Ven được xây dựng, gồm 3 phòng học. Tuy nhiên, đã xuống cấp nhiều. Điều đáng nói, nơi đây chỉ có 5 học sinh (1 học sinh lớp 1;2 học sinh lớp 2; 2 học sinh lớp 3) và học chung 1 phòng học. Giáo viên phụ trách điểm trường này cũng là giáo viên duy nhất phải dạy cả 3 cấp học. Cô Nguyễn Thị Thương cho biết, do số học sinh quá ít nên nhà trường đã gộp thành một lớp “3 trong 1”. Mỗi buổi học, cô Thương cùng lúc dạy gộp cả 3 lớp.

 Trường Tiểu học Nguyễn Du, điểm trường Nà Ven

Hai phòng học, 2 bên đã hư hỏng và không sử dụng. Phòng học được sử dụng gồm 3 bàn và bố trí 2 bảng để 2 đầu, vách tường nứt nẻ, rêu mốc do dột nước. Cô Thương chia học sinh ra thành 2 nhóm ngồi ngược nhau, lớp 1 và 2 cùng quay về một hướng, còn lớp 3 ngồi quay lưng lại. Việc của cô Thương là một lúc phải chạy liên tục 2 đầu bảng để dạy cả 3 cấp học. Mỗi ngày, điểm trường này chỉ học được 1 buổi.

Mọi hoạt động sinh hoạt của các em đều tập trung trong phòng học này. Kể cả việc chào cờ hay tập thể dục, cũng được thực hiện ở trong phòng.

Điểm trường Nà Ven được thành lập hơn 5 năm. Mỗi năm ở đây chỉ “tuyển” được 5-6 học sinh. Các năm trước, điểm trường này có 4 trình độ từ lớp 1 đến lớp 4, học ghép thành 2 lớp, nhưng năm nay học sinh lớp 4 được bố mẹ chuyển trường nên chỉ còn 3 lớp. Mặc dù nhà trường gặp rất nhiều khó khăn trong việc bố trí giáo viên, việc dạy ghép cũng không đảm bảo chất lượng, nhưng do đường xá xa xôi, nhà trường buộc phải duy trì điểm trường này.

Cô Nguyễn Thị Thương chia sẻ: “Đây là nơi vùng sâu, vùng xa, trường học, đường xá chưa được khang trang, những ngày mưa các em đi học rất vất vả… Rất mong các cấp lãnh đạo ngành, chính quyền tạo điều kiện giúp đỡ các em có được điều kiện học tập được tốt hơn.

Doãn - Tạo

Loading...
Từ khóa: Giáo Viên

Phú Yên: Bị phát hiện làm cà phê giả, chủ cơ sở nói sản xuất bột ngũ cốc

Tỷ giá