Đoàn Thị Hương sẽ ra hầu Tòa Thượng thẩm Malaysia vào ngày 16/6

07:28:00 10/06/2017

THCL - Malaysia đã ấn định ngày xét xử nghi phạm Đoàn Thị Hương vào ngày 16/6 tới tại Tòa Thượng thẩm Shah Alam.

Đây là lần đầu tiên Tòa Thượng thẩm Malaysia mở phiên tòa xét xử hai nghi phạm trong vụ án của người đàn ông mang hộ chiếu Triều Tiên tên Kim Chol, người được cho là Kim Jong-nam, anh cùng cha khác mẹ với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un.

 

Nghi phạm Đoàn Thị Hương trong nghi án Kim Jong-nam. Ảnh: AP

Theo luật sư The Poh Teik, một trong hai người biện hộ cho Đoàn Thị Hương thì cả cô và nghi phạm người Indonesia Siti Aisyah đều sẽ có mặt ở tòa. Nhiều khả năng phiên tòa đầu tiên tại tòa Thượng thẩm sẽ tiếp tục đưa ra các hồ sơ, chứng cứ liên quan tới vụ án.

Trước đó, Đoàn Thị Hương và Siti Aisyah đã phải ba lần ra hầu tòa tại bang Selangor, sau đó, tòa đã chuyển hồ sơ của vụ án này lên tòa tối cao để tiếp tục giải quyết.

Hai nghi phạm Đoàn Thị Hương và Siti Aisyah đang phải đối mặt với án tử hình nếu bị kết tội theo điều 302 của bộ luật Hình sự Malaysia. Tuy nhiên, cả hai đều tuyên bố mình vô tội và chỉ là nạn nhân.

Cảnh sát Malaysia cáo buộc Hương cùng một nghi phạm nữ Indonesia đã phun chất độc thần kinh VX lên mặt người nghi là Kim Jong Nam tại sân bay quốc tế KLIA2 hôm 13/2. Theo thông tin từ Đại sứ quán Việt Nam ở Malaysia, trong các buổi tiếp xúc lãnh sự gần đây, Đoàn Thị Hương có sức khỏe ổn định và tâm lý tốt./.

Quang Trung/VOV-Bangkok

Loading...

Ca sĩ Du Thiên công bố giới tính thật của mình!

Tỷ giá