Động đất mạnh 4,2 độ Richter tại miền Trung Italy

23:45:00 04/12/2017

THCL - Một trận động đất mạnh 4,2 độ Richter đã xảy ra lúc 0h34 ngày 4/12 giờ địa phương (6h34 theo giờ Việt Nam) gần thị trấn Amatrice, thuộc tỉnh Riete, miền Trung Italy.

Trận động đất xảy ra gần thị trấn Amatrice, thuộc tỉnh Riete, miền Trung Italy

Viện Nghiên cứu Địa Vật lý và Núi lửa Quốc gia Italy (INGV) cho biết tâm chấn nằm cách mặt đất chỉ 8km với tâm ngoài nằm cách thị trấn Amatrice khoảng 3km.

Cho đến trưa 4/12, vẫn chưa có số liệu báo cáo thiệt hại về người và vật chất. Trận động đất này đã làm rung chuyển nhiều đô thị nằm quanh tâm chấn như khu vực phía Nam Vùng Marche. Tại Rome, các cơn chấn động được ghi nhận rõ rệt tại khu vực đô thị phía Bắc thành phố; đặc biệt ở các khu nhà cao tầng.

Theo nguồn tin từ chính quyền địa phương, các lực lượng cứu hộ, cứu hỏa, cảnh sát đã được huy động ứng trực ở mức độ cao, đề phòng dư chấn tiếp theo.

Ngày 24/8/2016 từng xảy ra một trận động đất mạnh 6 độ Richter tại thị trấn Amatrice, khiến hơn 300 người thiệt mạng và gây thiệt hại lớn về vật chất.

Cho đến nay, tại khu vực này, hậu quả của trận động đất năm 2016 vẫn chưa được khắc phục cơ bản. Nhiều gia đình vẫn đang phải sống trong các khu nhà tạm vì nhà cửa bị sập đổ.

Anh Anh (t/h)

Thanh tra giai đoạn thực hiện dự án cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi