Đồng Nai: Kết luận thanh tra Dự án Khu tập thể NM Dệt Thống Nhất

12:07:00 17/06/2017

THCL - Sau thời gian hơn 15 năm bị phó mặt sống chung với “con đường đau khổ”, mặc dù đã đóng tiền để làm cơ sở hạ tầng, đường xá cho Sở Công thương tỉnh Đồng Nai với tổng số tiền 1,4 tỷ đồng và cũng sau những năm tháng đằng đẵng đi đòi quyền lợi, 115 hộ dân tại Khu tập thể NM Dệt Thống Nhất đã có được câu trả lời từ Kết luận thanh tra của UBND tỉnh Đồng Nai.

Tuy nhiên, sau khi kết luận thanh tra này được công bố công khai, thì người dân Khu tập thể NM Dệt Thống nhất vẫn chưa hài lòng, bởi theo họ vẫn còn nhiều khoản bất hợp lý.

Bà Ninh Thị Lan, Khóm 9, phường Tân Biên (TP. Biên Hòa) cho biết: “Tại sao Sở Công nghiệp cũ, nay là Sở Công thương lại thu tiền của dân từ năm 1996 - 2003 để xây dựng cơ sở hạ tầng mà không làm, lại đem số tiền đó gửi ngân hàng và Công ty gỗ Tân Mai để lấy lãi? Và dùng số tiền của người dân để chi bồi dưỡng, thưởng Tết cho cán bộ, như vậy số tiền này sử dụng không đúng mục đích và sai ngay từ ban đầu”.

Những khoản chi mà người dân cho rằng không hợp lý

Cũng không đồng tình với kết luận thanh tra của UBND tỉnh Đồng Nai, ông  Nguyễn Đình Ánh, Khóm 9, phường Tân Biên (TP. Biên Hòa) bức xúc: “Kết luận sai thì sai rồi, bây giờ phải xử lý như thế nào cho bà con thỏa đáng mới là điều quan trọng. Tự nhiên, thu tiền hơn chục năm trời giờ mang trả, nói mang trả xong không có hướng đền bù thế nào?”.

Theo đó, tại kết luận thanh tra nêu rõ, trong quá trình thực hiện dự án, Sở Công nghiệp đã để xảy ra một số tồn tại, sai phạm. Cụ thể như: Sai phạm về trình tự, thủ tục thu hồi đất, giao đất, quản lý sử dụng đất và cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất của dự án; sai phạm về chấp hành trình tự, thủ tục đầu tư xây dựng và quản lý dự án; sai phạm về quản lý thu - chi kinh phí dự án...

Con đường mà người dân tại Khu tập thể NM Dệt Thống Nhất gọi là “con đường đau khổ”

Với những nội dung kết luận như trên, Chủ tịch UBND tỉnh đã chỉ đạo Giám đốc Sở Công thương, UBND TP. Biên Hòa, Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Nội vụ và Thanh tra tỉnh khắc phục, xử lý. Riêng đối với việc khắc phục hoàn thiện cơ sở hạ tầng của dự án, Sở Công thương lập thủ tục kết thúc dự án, chuyển giao hồ sơ cùng với số tiền còn lại sau các khoản chi là 1.361.124.744 đồng về UBND TP. Biên Hòa quản lý.

Đồng thời, giao Chủ tịch UBND TP. Biên Hòa chủ trì phối hợp với các cơ quan liên quan tiếp tục triển khai thực hiện các hạng mục cơ sở hạ tầng của dự án. Nguồn kinh phí lấy từ 1.361.124.744 đồng và khoản thu bán đấu giá các lô đất còn lại của dự án.

Hồng Mơ, Mạnh Dũng

Loading...

Kỳ 3 - Vụ HTX Thống Nhất bị “tố” trốn thuế: Tiếp tục trái luật để trù dập người tố cáo

Tỷ giá