“Em chưa 18” trở thành phim Việt đầu tiên được mua bản quyền

23:53:00 25/05/2017

THCL - Với doanh số kỷ lục, xấp xỉ bộ phim đạt kỷ lục phòng vé Việt Nam - “Kong: Skull Island”, “Em chưa 18” không những gặt hái được thành công về doanh thu phòng vé mà còn được một số đối tác mua lại bản quyền để làm lại.

“Em chưa 18”, bộ phim hài tình cảm đã cán mốc 167 tỷ đồng, gần bằng con số 169 tỷ đồng của bom tấn “Kong: Skull Island” đã lập được tại thị trường Việt Nam

Không có những chiêu trò quảng bá, không dàn diễn viên tên tuổi… bộ phim đã làm nên kỳ tích với lối diễn xuất đầy tự nhiên của dàn diễn viên, cốt truyện mạch lạc xuyên suốt bộ phim… cũng như đánh trúng nhu cầu của giới trẻ về tình yêu của giới trẻ còn đang ngồi trên ghế nhà trường.

 

Poster phim Em chưa 18

Mô típ không mới, nhưng “Em chưa 18” đã tạo nên hiện tượng phòng vé nửa đầu năm 2017 với doanh thu cao nhất lịch sử dành cho một bộ phim Việt. Mới đây, ông Lê Thanh Sơn, đạo diễn của bộ phim đã có những chia sẻ với báo giới về việc phim đã được một số đối tác mua lại bản quyền để sản xuất lại khiến nhà sản xuất, ê-kíp vô cùng phấn khởi.

Ông Lê Thanh Sơn vui mừng báo tin với báo giới: “Tôi báo cho bạn một tin vui bộ phim Em chưa 18 sẽ là phim Việt đầu tiên được Hàn Quốc, Trung Quốc, Ấn Độ mua kịch bản để remake.

Đây thực sự là một tin quá vui với ekip thực hiện của chúng tôi, khi mà từ trước đến nay Việt Nam phải đi mua bản quyền để remake phim và Em chưa 18 đã làm được điều ngược lại. Có thể ở nước bạn, những tuyến nhân vật còn lại sẽ được khai thác thêm với nhiều cách khác nhau.”

Có thể thấy đây là một tín hiệu mừng cho nền điện ảnh còn non trẻ của nước ta khi đã có những bộ phim vươn xa trong khu vực. Hơn hết, khán giả đã quá quen thuộc với việc Việt Nam mua lại bản quyền các bộ phim gây sốt phòng vé của khu vực như phim “Em là bà nội của anh”, việc “Em chưa 18” được xuất ngoại đã tạo ra những viên gạch đầu tiên cho các nhà sản xuất suy nghĩ, nghiên cứu lại cách tiếp cận đề tài cũng như tâm lý của người xem, để sản xuất ra những bộ phim chất lượng, loại bỏ dần “phim hài nhảm” gây mất thiện cảm đối với khán giả Việt.

Quang Nam

Loading...

Phú Yên: Bị phát hiện làm cà phê giả, chủ cơ sở nói sản xuất bột ngũ cốc

Tỷ giá