Gia Lai: Hai trẻ em đuối nước tại xã Biển Hồ

14:06:00 05/01/2017

THCL  UBND xã Biển Hồ (thành phố Pleiku, Gia Lai) cho biết, vào lúc 17 giờ ngày 3/1/2017, một số người dân đi câu cá đã phát hiện 01 bé trai tử vong nổi trên mặt nước, người dân đã nhanh chóng thông báo cho UBND xã và lực lượng chức năng để đưa lên bờ.

 Ông Trần Xuân Quang, Chủ tịch UBND TP. Pleiku (áo trắng) đến thăm và hỗ trợ gia đình nạn nhân

Tiếp tục rà soát, lực lượng chức năng phát hiện 2 đôi dép để trên bờ cạnh nhau. Xác định còn người chết đuối, xã Biển Hồ đã huy động người dân và mượn xuồng máy thả lưới để vớt nạn nhân thứ 2. Đến 23 giờ đêm, lực lượng chức năng phát hiện thêm và đưa thi thể thứ 2 lên bờ.

Nạn nhân là hai em: Phạm Gia Bảo (sinh năm 2009) và Nguyễn Anh Tuấn (sinh năm 2007), cùng trú tại thôn 3 xã Biển Hồ và đều là học sinh Trường Tiểu học Phan Đăng Lưu.

Nguyên nhân được xác định là do đuối nước, cả hai gia đình đã đưa hai em về và không có bất kỳ khiếu nại nào. Gia đình hai em đều có hoàn cảnh nghèo, khó khăn về nhà ở. Vì vậy, chính quyền xã Biển Hồ đã hỗ trợ mỗi gia đình 2 triệu đồng.

Sáng ngày 4/1/2017, ông Trần Xuân Quang, Chủ tịch UBND thành phố Pleiku đã đến thăm, chia buồn, động viên hai gia đình có trẻ nhỏ bị tử vong do đuối nước và hỗ trợ mỗi gia đình 3 triệu đồng.

Khu vực hồ, xã Biển Hồ, trẻ nhỏ thường xuyên rủ nhau ra đây chơi nhưng không có hàng rào bảo vệ nên dễ dàng bị trượt chân gây ra những vụ tai nạn thương tâm. Đề nghị phụ huynh học sinh và chính quyền địa phương cần có những biện pháp tuyên truyền và giáo dục tích cực nhằm tránh những vụ tai nạn đáng tiếc xảy ra.

                                                                                                 Kim Minh

Loading...
Từ khóa: đuối nước

Ca sĩ Du Thiên công bố giới tính thật của mình!

Tỷ giá