Gia Lai: Thầy và trò cùng tăng tốc “chạy đua” trước kỳ thi THPT quốc gia 2017

16:34:00 15/06/2017

THCL - Kỳ thi THPT quốc gia 2017, chỉ còn khoảng 1 tuần nữa là diễn ra. Trong giai đoạn “nước rút” này, các sỹ tử đều tập trung ôn tập, chốt lại những kiến thức đã học để chuẩn bị tốt nhất bước vào kỳ thi. Công tác chuẩn bị cho kỳ thi cũng được sở, ban, ngành hỗ trợ và tạo mọi điều kiện tốt nhất cho các sỹ tử...

 

Kỳ thi THPT Quốc gia 2017 có rất nhiều điểm mới nhằm nâng cao chất lượng giáo dục và đánh giá đúng năng lực của từng thí sinh. Đặc biệt, năm nay mỗi tỉnh/thành phố trực thuộc Trung ương tổ chức cụm thi với các điểm thi được đặt ở các trường hoặc liên trường THPT ở các huyện/ thị nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho thí sinh dự thi. 

Bộ GD&ĐT sẽ điều động cán bộ, giảng viên của các trường ĐH, CĐ đến các cụm thi để phối hợp, hỗ trợ công tác tổ chức thi, thực hiện việc giám sát các khâu: in sao đề thi, coi thi, chấm thi và phúc khảo.

Kỳ thi THPT quốc gia 2017, Gia Lai thuộc Cụm thi 38, do Sở GD&ĐT chủ trì, phối hợp cùng Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP. HCM, Phân hiệu Trường ĐH Nông Lâm TP. HCM tại Gia Lai và Trường CĐSP Gia Lai thực hiện. Dự kiến, Cụm thi 38 có 13.003 thí sinh tham dự. Số điểm thi là 38, số phòng thi dự kiến 554 phòng, cán bộ coi thi được điều động 1.108 người.

Các trường THPT trên địa bàn Gia Lai tổ chức ôn tập cho các học sinh trước khi bước vào kỳ thi

Đến Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng (huyện Ia Grai) những ngày sát kỳ thi này, không khí ôn tập của khối lớp 12 đang rất khẩn trương, tích cực. Năm nay, Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng có 306 học sinh đăng ký tham gia kỳ thi THPT Quốc gia 2017. Để đạt kết quả cao nhất trong kỳ thi, thầy và trò Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng đang tích cực ôn tập và chốt lại những kiến thức, tập làm những đề bài để nắm vững các kiến thức căn bản.

Ông Phạm Văn Đại, Hiệu trưởng Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng cho biết: Bắt đầu từ cuối tháng 9/2016, học sinh lớp 12 đã kết hợp giữa học và ôn tập cho kỳ thi THPT. Nhưng chính thức ôn tập kỳ thi THPT quốc gia là vào ngày 20/4/2017. Việc ôn tập của các em ở trường sẽ kết thúc vào ngày 15/6/2017.

Để thuận lợi cho việc ôn tập, học sinh lớp 12 của trường được phân ra 7 lớp, mỗi lớp không quá 30 em để việc tiếp thu bài có hiệu quả và giáo viên kèm được từng em. Với sự chuẩn bị chu đáo của nhà trường và các em học sinh, năm nay, trường phấn đấu tỷ lệ đỗ tốt nghiệp sẽ cao hơn năm trước.

Ông Đại cho biết thêm, dự kiến sẽ có 36 cán bộ coi thi ở xa đến, trong đó phần lớn là các giảng viên Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP. HCM, phía nhà trường đã khảo sát tất cả các chỗ ăn, chỗ ở đủ điều kiện. Đồng thời, UBND huyện Ia Grai sẽ hỗ trợ cho những em nhà nghèo và cận nghèo, học sinh dân tộc thiểu số ở các thôn, làng khó khăn mỗi em 500.000 đồng để phục vụ cho chi phí ăn uống và đi lại.

Tại các lớp đang được ôn tập, các em cũng đang tranh thủ hệ thống lại kiến thức. Em Lý Trung Kim (lớp 12C, Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng) chia sẻ: “Năm nay, phải tham gia thi nhiều môn nên việc ôn tập sẽ vất vả hơn. Hiểu được điều đó nên từ lúc kết thúc chương trình lớp 12, em đã dành rất nhiều thời gian cho việc học ôn. Những ngày gần đây, ngoài việc ôn tập, em cũng thử làm nhiều dạng đề khác nhau mà các thầy cô giao cho…”.

Thí sinh khá tự tin với những gì mình đã ôn tập

Em Kpă Hri (học sinh lớp 12B, Trường THPT Phan Chu Trinh, huyện Ia Pa) cho biết: Càng đến gần ngày thi, tâm lý em khá hồi hộp. Thời gian thi trong mỗi buổi có bài thi tổ hợp (KHTN hoặc KHXH) kéo dài nên em cần chuẩn bị tâm lý, sức khỏe để hoàn thành tốt. Hiện gia đình cũng tạo mọi điều kiện về thời gian cho em ở nhà và đến trường để ôn tập.

Thí sinh ôn tập những ngày cuối tại trường

Tại Trường THPT Phạm Văn Đồng (Huyện Ia Grai), công tác ôn tập chuẩn bị cho kỳ thi THPT quốc gia cũng đang được nhà trường chạy đua với thời gian.

Tranh thủ giờ giải lao, em Nguyễn Thị Thùy Linh (lớp 12C1) cho biết, bài thi trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2017 chủ yếu thi theo hình thức trắc nghiệm, số lượng câu hỏi, kiến thức nhiều nhưng thời gian làm bài hạn chế, vì vậy em đã cố gắng ôn kỹ các môn.

Hiện tại, em và các bạn tích cực củng cố kiến thức đã học, dành thời gian trao đổi nhóm và động viên tinh thần để cùng nhau thi tốt. Mục tiêu của em không chỉ xét tuyển tốt nghiệp, mà còn trúng tuyển vào ĐH.

Kim Yến 

Loading...

Kỳ 3 - Vụ HTX Thống Nhất bị “tố” trốn thuế: Tiếp tục trái luật để trù dập người tố cáo

Tỷ giá