Hà Nội: Niêm phong hơn một tấn nguyên liệu ô mai không đảm bảo ATTP

06:05:00 09/06/2017

THCL - Cơ quan chức năng TP Hà Nội vừa tiến hành niêm phong hơn 1,1 tấn nguyên liệu ô mai không đảm bảo vệ sinh ATTP của Công ty CP Thực phẩm Trường Hảo

Ngày 7/6, Đoàn kiểm tra liên ngành về ATTP do Chi cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản (Sở NN&PTNT Hà Nội) chủ trì, phối hợp với Đội 3 Phòng cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường (Công an TP Hà Nội) và Đội quản lý thị trường số 17, UBND quận Ba Đình đã tiến hành kiểm tra việc chấp hành quy định của pháp luật về ATTP tại Công ty CP Thực phẩm Trường Hảo (địa chỉ tại số 50, ngõ 210 Đội Cấn, Ba Đình, Hà Nội; địa chỉ kho hàng tại số 17, ngõ 24 Đào Tấn, Ba Đình).

Đoàn kiểm tra liên ngành tiến hành kiểm tra kho hàng của Công ty CP Thực phẩm Trường Hảo

Tại thời điểm kiểm tra, Công ty CP Thực phẩm Trường Hảo đã xuất trình được Giấy chứng đăng ký DN, giấy xác nhận công bố phù hợp quy định ATTP cho các sản phẩm: Mứt mận dẻo (số 15142 ngày 2/7/2015), Mứt mơ dẻo (số 15141 ngày 2/7/2015), Sấu dầm giòn (số 15973 ngày 7/7/2015), Trà Trường Phúc (số 13995 ngày 18/6/2015).

Tuy nhiên, Công ty chưa xuất trình được các giấy tờ: Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP, Giấy xác nhận kiến thức về ATTP cho giám đốc và các nhân viên trực tiếp sản xuất kinh doanh, Hồ sơ kiểm nghiệm định kỳ các sản phẩm của Công ty.

Thời điểm kiểm tra, Công ty CP Thực phẩm Trường Hảo đang có hoạt động đóng gói, bảo quản, kinh doanh các sản phẩm tại địa chỉ số 17. Công ty không có đăng ký kinh doanh, không có biển hiệu, không có giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP tại địa chỉ này.

Kiểm tra thực tế, công ty đang bảo quản, đóng gói và kinh doanh các sản phẩm: Mận gừng dẻo, mận cơm chua cay, mận hậu ngũ vị, mận dẻo cay, mận sấy dẻo (5 sản phẩm sử dụng chung số xác nhận công bố 15142 ngày 2/7/2015); mơ sấy, mơ sấy dẻo, mơ gừng dẻo, mơ dẻo, mơ ngũ vị (5 sản phẩm sử dụng chung số xác nhận công bố 15141 ngày 2/7/2015); táo sấy, hạt điều, mứt vỏ bưởi, khế xào gừng, quất hồng bì, sấu bao tử, xoài sấy dẻo, mứt lạc (8 sản phẩm không có công bố phù hợp quy định ATTP).

Công ty có hoạt động nhập các nguyên liệu đã được sơ chế (ô mai, mứt mận, mứt xoài...) của nhà cung cấp và thực hiện san chia, đóng gói, dán nhãn sản phẩm trong điều kiện đóng gói, bảo quản sản phẩm không đảm bảo. Cụ thể, sàn nhà đọng nước, không có giá kệ; sản phẩm và nguyên liệu để trực tiếp trên sàn nhà; thiếu trang thiết bị đóng gói; không có biện pháp phòng chống côn trùng và động vật gây hại; hàng hóa sắp xếp lộn xộn, không đảm bảo ATTP.

Công ty CP Thực phẩm Trường Hảo đóng gói, bảo quản sản phẩm trong điều kiện cơ sở vật chất, kỹ thuật không đảm bảo 

Tại thời điểm kiểm tra, Công ty CP Thực phẩm Trường Hảo đã xuất trình được hồ sơ nguồn gốc xuất xứ (hợp đồng, hóa đơn, giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP) của các sản phẩm công ty đang kinh doanh, tuy nhiên các nguyên liệu của Công ty không có nhãn sản phẩm theo quy định. Công ty cũng không xuất trình được hồ sơ nguồn gốc xuất xứ của túi nilon và lọ thủy tinh để bao gói sản phẩm.

Đoàn kiểm tra niêm phong các sản phẩm không có số xác nhận công bố hoặc số xác nhận công bố không đúng với số xác nhận công bố phù hợp quy định ATTP đã được cấp phép. Cụ thể gồm 1.260,4kg sản phẩm mận gừng dẻo, mận cơm chua cay, mận dẻo cay, táo sấy, khế xào gừng, sấu bao tử...

Đoàn kiểm tra yêu cầu Công ty CP thực phẩm Trường Hảo thực hiện đăng ký địa điểm kinh doanh với cơ quan chức năng có thầm quyền, đăng ký xin cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP, tổ chức cho nhân viên khám sức khỏe và xác nhận kiến thức ATTP theo đúng quy định. Đồng thời chấm dứt hoạt động san chia, đóng gói các sản phẩm của Công ty cho đến khi được cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP theo đúng quy định.

Bên cạnh đó, sửa chữa nền nhà, sắp xếp lại khu vực sản xuất cho đảm bảo, trang bị bổ sung bàn inox phục vụ đóng gói, kệ và pallet để hàng, trang bị bổ sung đèn chiếu sáng, đăng ký xác nhận công bố phù hợp quy định ATTP cho các sản phẩm của Công ty theo đúng quy định. Đặc biệt, bảo quản nguyên trạng số sản phẩm, nguyên liệu đã niêm phong cho đến khi có thông báo của Đoàn.

Hoan Nguyễn

Loading...

Hàng giả, hàng nhái: Muôn vàn mối lo

Tỷ giá