Hải Phòng: Mưa to, đổ tường hai người thương vong

14:06:00 13/06/2017

THCL - Khoảng 10 giờ sáng nay 13/6, tại ngõ 30 đường Nguyễn Thị Thuận (phường Cát Bi, quận Hải An, TP Hải Phòng) bức tường bao của trường khiếm thính Hải Phòng bị mưa đổ làm tử vong tại chỗ cháu Trương Quý Quang 8 tuổi và cháu Nguyễn Uy 17 tuổi bị thương nặng.

Khoảng 10 giờ sáng nay 13/6, tại ngõ 30 đường Nguyễn Thị Thuận (phường Cát Bi, quận Hải An, TP Hải Phòng) bức tường bao của trường khiếm thính Hải Phòng bị mưa đổ làm tử vong tại chỗ cháu Trương Quý Quang 8 tuổi và cháu Nguyễn Uy 17 tuổi bị thương nặng.

Hiện trường vụ tai nạn

Ông Trương Văn Diệu bố cháu Quang cho biết, vào thời điểm trên, Quang cùng cháu Uy đang chơi tại khu vực đường Nguyễn Thị Thuận thì bất ngờ xuất hiện cơn mưa lớn. Hai anh em vội chạy từ đường về nhà, đang men theo bức tường bao để tránh mưa thì bất ngờ bức tường gạch cao hơn 2m, dài khoảng 30m đổ ập xuống đường, cháu Quang và Uy bị gạch vùi lấp.

Ngay sau đó, người dân trong ngõ đã lao vào ứng cứu, bới gạch để cứu hai cháu. Tuy nhiên, bé trai Trương Quý Quang được xác định đã tử vong trước khi đến được cơ sở y tế. Cháu Uy bị đa chấn thương vùng mặt, khắp người, hiện vẫn đang trong tình trạng nguy kịch.

Đây là bức tường bao của Trường khiếm thính (Sở Giáo dục và Đào tạo Hải Phòng) với ngõ 30 Nguyễn Thị Thuận. Bức tường này được xây dựng từ nhiều năm trước, cao hơn 2m, dày 10cm.

Nhiều người dân cho biết, bức tường đã bị nghiêng từ lâu, người dân trong ngõ đã nhiều lần khiếu nại tới UBND phường Cát Bi và Trường khiếm thính Hải Phòng đề nghị có giải pháp gia cố nhưng chưa được nhà trường thực hiện thì xảy ra vụ việc kể trên.

 Ông Tạ Trung Lương, Chủ tịch UBND phường Cát Bi cho biết cơ quan chức năng đang khẩn trương điều tra làm rõ vụ việc.

 Nhật Minh

Loading...

Kỳ 3 - Vụ HTX Thống Nhất bị “tố” trốn thuế: Tiếp tục trái luật để trù dập người tố cáo

Tỷ giá