Hành trình theo đuổi ước mơ ca hát của chàng ca sỹ trẻ Thái Huy

15:21:00 23/12/2016

THCL Bắt đầu và gắn bó với nghề ca hát bằng một chữ “duyên”, nhưng chàng ca sỹ trẻ Thái Huy đang từng bước khẳng định mình bằng những nỗ lực tạo dựng sự yêu mến tới đông đảo khán giả.

Vượt qua thử thách

Là một người con của xứ sở sen hồng Đồng Tháp, từ nhỏ Thái Huy đã thấm đượm câu hò, điệu lý. Anh sở hữu giọng hát ngọt ngào trữ tình, cộng với kế thừa dòng máu ca hát từ gia đình.

Thái Huy đã đến với âm nhạc từ những ngày còn nằm trong nôi, khi cha mẹ đi biểu diễn các chương trình ca nhạc tại địa phương. Bắt đầu con đường ca hát năm 7 tuổi với các chương trình ca nhạc thiếu nhi, văn nghệ quần chúng tại địa phương và các tỉnh lân cận.

Ca sỹ Thái Huy 

Tốt nghiệp THPT, Thái Huy đã theo học tại Trường Đại học Đồng Tháp, Khoa Sư phạm nghệ thuật chuyên ngành âm nhạc. Trong quá trình học tập tại trường, Thái Huy đã xuất sắc trong vai trò là một bí thư chi đoàn, năng nổ trong các phong trào đặc biệt là văn nghệ của trường với các cuộc thi tiếng hát sinh viên khu vực và toàn quốc.

Tốt nghiệp Khoa Sư phạm, Thái Huy vinh dự được nhà trường giữ lại và công tác tại khoa Nghệ thuật - Trường Đại học Đồng Tháp. Vừa giảng dạy, Thái Huy vừa kinh doanh lĩnh vực áo cưới.

Năm 2007, sau cú sốc bà ngoại mất, Thái Huy đã xuất gia, tu học tại một ngôi chùa ở quê nhà để báo hiếu cho bà. Nhưng vào năm 2010, vì bố bệnh nên Thái Huy phải hoàn tục để cùng gia đình chăm sóc. Đến cuối năm 2015, sau khi bố mất, Thái Huy đã quyết định đi theo đam mê ca hát để vơi bớt đi nỗi đau tinh thần. Huy khăn gói lên Sài Gòn với niềm ước mơ được thể hiện chính mình.

Sống trọn với đam mê

Không người thân, không một người quen biết nơi đô thị phồn hoa, Thái Huy lên Sài Gòn với số tiền ít ỏi. Nhưng với niềm đam mê âm nhạc và sự quyết tâm mãnh liệt của chàng trai trẻ, Thái Huy lăn lộn tự khởi đầu sự nghiệp hát tại phòng trà, sân khấu ca nhạc, trung tâm âm nhạc vừa có thu nhập cho cuộc sống và được thể hiện niềm yêu thích của mình.

May mắn thay, nơi đầu tiên Thái Huy đến cũng là nơi anh được nhận vào hát. Và từ đó, anh gặp được những bầu show, được những anh chị và các bạn đồng nghiệp giúp đỡ, hướng dẫn tận tình.

Mới đây nhất, Thái Huy đã gia nhập chapter hitek một chapter của BNI, đây là nơi Thái Huy được giao lưu, học hỏi và có cơ hội để tham gia biểu diễn trong các sự kiện của các doanh nghiệp trong và ngoài Hitek Chapter, cũng như hội doanh nhân TP. Hồ chí Minh.

Với sự yêu quý và quan tâm của các thành viên trong Hitek chapter, là một nguồn động viên rất lớn để anh tự tin đi trên con đường nghệ thuật ca hát của mình.

Thái Huy trong cuộc thi hát “Tình khúc xưa và nay” năm 2015

Dù gặp nhiều khó khăn trên con đường ca hát, nhưng bằng đam mê và nhiệt huyết nghệ thuật ca hát, Thái Huy đã gặt hái được không ít thành công trong sự nghiệp của mình: Top 10 Đồng bằng sông Cửu Long, Top 30 toàn quốc của cuộc thi solo cùng Bolero năm 2014; ngoài ra anh đã vào chung kết cuộc thi hát “Tình khúc xưa và nay” năm 2015, do HTV tổ chức.

Ngoài đam mê với ca hát, Thái Huy còn tham gia các hoạt động thiện nguyện giúp đỡ người nghèo, người già neo đơn, trẻ mồ côi tại các chùa, các trung tâm và các em học sinh hiếu học; tham gia các hoạt động văn nghệ thiện nguyện gây quỹ vì cộng đồng...

Bắt đầu và gắn bó với nghề ca hát bằng một chữ “duyên”, nhưng chàng ca sỹ trẻ Thái Huy đang từng bước khẳng định mình bằng những nỗ lực tạo dựng sự yêu mến tới đông đảo khán giả.

Minh Tú

Loading...

TP. HCM: Sửng sốt giá nhà đất xung quanh nhà ga metro trung tâm

Tỷ giá