Hiệp hội Doanh nghiệp châu Âu mở Chi nhánh tại Hải Phòng

15:27:00 15/06/2017

THCL - Chiều 13/6, đồng chí Lê Thanh Sơn, Phó Chủ tịch UBND thành phố cùng đại diện các Sở, ngành liên quan tiếp và làm việc với Đoàn công tác Hiệp hội Doanh nghiệp châu Âu (EuroCham) do ông Gellert Horvath, Phó Chủ tịch Hiệp hội, làm trưởng đoàn.

 Quang cảnh buổi làm việc

Hiệp hội doanh nghiệp Châu Âu, đại diện cho tiếng nói của cộng đồng doanh nghiệp Châu Âu tại Việt Nam, được thành lập từ năm 1998, đến thời điểm hiện tại đã có gần 1.000 thành viên tham gia. Là hiệp hội doanh nghiệp nước ngoài lớn nhất Việt Nam và khu vực, các thành viên của EuroCham hoạt động trên nhiều ngành nghề khác nhau như: vận tải và hậu cần; tăng trưởng xanh - thành phố thông minh và các giải pháp hiệu quả bền vững; y tế; ngành công nghiệp ô tô- xe máy; du lịch… EuroCham thúc đẩy và hỗ trợ hoạt động thương mại giữa Việt Nam và Liên minh Châu Âu. Hiện nay, EuroCham đã có cơ sở tại thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội, văn phòng tại thành phố Đà Nẵng.

Nhận biết tầm quan trọng của thành phố Hải Phòng, là thành phố Cảng, trung tâm công nghiệp lớn của Miền Bắc, sau chuyến thăm lần này, EuroCham sẽ mở chi nhánh tại thành phố Hải Phòng vào tháng 9 tới. Qua đó, các thành viên của EuroCham sẽ hợp tác, hỗ trợ thành phố Hải Phòng phát triển trên nhiều ngành nghề trong tương lai, đặc biệt hỗ trợ thành phố xây dựng thành phố xanh, thông minh, đẩy mạnh chính quyền điện tử. Đồng thời hỗ trợ các doanh nghiệp là thành viên của Hiệp hội tìm hiểu thông tin và đầu tư phát triển tại thành phố tốt nhất.

Tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND thành phố Lê Thanh Sơn đã thông tin đến Đoàn công tác những tiềm năng, thế mạnh, tình hình phát triển kinh tế của thành phố Hải Phòng, cũng như các chính sách ưu đãi của thành phố cho các doanh nghiệp đến đầu tư. Đồng chí cho biết, Hải Phòng là một trong 10 tỉnh, thành có sức hút đầu tư lớn nhất cả nước.

Hiện nay, có trên 500 dự án nước ngoài đầu tư vào thành phố. Thành phố hoan nghênh EuroCham mở chi nhánh tại Hải Phòng, cam kết sẽ tạo điều kiện thuận lợi nhất để EuroCham hoạt động. Đồng thời giao Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại, Du lịch thành phố làm đầu mối kết nối và hỗ trợ EuroCham mở chi nhánh hoạt động tại thành phố.

Vũ Duyên

Loading...

Phú Yên: Bị phát hiện làm cà phê giả, chủ cơ sở nói sản xuất bột ngũ cốc

Tỷ giá