HLV Miura chính thức về làm HLV CLB TP. HCM

19:28:00 01/01/2018

THCL - Thông tin từ TP. HCM cho biết, cựu HLV tuyển VN, ông Toshiya Miura sẽ chính thức dẫn dắt đội bóng chủ sân Thống Nhất. Buổi lễ ra mắt sẽ được diễn ra vào ngày 5/1 tới đây.

Cựu HLV đội tuyển Việt Nam Miura về dẫn dắt CLB TP. HCM

Nhà cầm quân người Nhật không còn xa lạ gì với người hâm mộ Việt Nam. Ông đã có ba năm dẫn dắt đội tuyển quốc gia với thành tích hạng ba AFF Cup 2014 và huy chương đồng Sea Games 28.

Để có được chữ ký của cựu HLV trưởng ĐT Việt Nam, CLB TP. HCM phải trả mức lương 20.000 USD/tháng. Đây được xem là mức lương cao nhất lịch sử V-League và cũng là nhà cầm quân ngoại hưởng lương cao nhất kể cả với cấp độ đội tuyển

Ông Toshiya Miura từng là thầy của Lê Công Vinh ở đội tuyển Việt Nam trước khi cầu thủ này giải nghệ năm 2016. Tuy nhiên sau khi nhận lời tới TP. HCM, ông Miura sẽ làm việc dưới trướng của người học trò cũ khi Công Vinh đang là quyền chủ tịch đội bóng.

Theo thông tin từ đội bóng, ngày 5.1, tới ngoài việc ra mắt HLV người nhật, CLB này cũng sẽ giới thiệu hàng loạt tân binh mới. Đó là các cầu thủ trung vệ Vũ Hoàng Thịnh đến từ Hải Phòng FC, tiền vệ Trần Phi Sơn chuyển đến từ SLNA, hậu vệ cánh Sầm Ngọc Đức đến từ Hà Nội FC, thủ môn Thanh Diệp từ XSKT Cần Thơ và Huỳnh Văn Thanh đến từ đội bóng cùng thành phố, Sài Gòn FC.

PV

 

Thanh tra giai đoạn thực hiện dự án cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi