HLV Petrovic chính thức nhận án phạt từ VFF vì phát ngôn sốc

07:54:00 26/10/2017

THCL - Ban kỷ luật VFF đã công bố án phạt dành cho HLV Petrovic vì gây ảnh hưởng tới hình ảnh của V.League và quy định của Ban tổ chức (BTC).

Sáng ngày 25/10, Ban Kỷ luật VFF đã tiến hành họp để xem xét hình thức kỷ luật với HLV Petrovic, người đã có phát ngôn gây “sốc” những ngày qua. Theo kết luận của VFF, hành vi phản ứng trọng tài của ông Petrovic gây ảnh hưởng tới hình ảnh của giải đấu, vi phạm quy định của BTC.

HLV FLC Thanh Hóa, ông Petrovic

Theo đại diện VFF, đã có ý kiến phạt cấm chỉ đạo 2 trận với HLV FLC Thanh Hóa. Tuy nhiên, nhận thấy V.League đang đi đến những vòng cuối, cũng như cuộc đua vô địch rất gây cấn. Vì vậy, Ban Kỷ luật Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đã ra án phạt 10 triệu đồng đối với HLV Ljupko Petrovic do hành vi chỉ trích trọng tài.

Trả lời báo chí, một thành viên Ban kỷ luật VFF cho biết: “Chúng tôi cho rằng một phần lỗi của ông Petrovic xuất phát từ việc nóng nảy do đội nhà bị thua. Sau khi bình tĩnh lại, ông Petrovic đã nhận ra cái sai của mình và có phát biểu sửa chữa, phía Thanh Hoá cũng đã giải trình lại chuyện đó. Tôi cho rằng sau vụ việc này Thanh Hoá cũng như ông Petrovic và các CLB khác cần rút kinh nghiệm. Hầu hết đội nếu thua đều chỉ trích trọng tài, nhưng thắng thì không thấy phản ứng sao cả. Đó là hành vi thiếu chuyên nghiệp, không fair-play với các trọng tài”.

Trước đó, tại cuộc họp báo sau thất bại trước Than Quảng Ninh ở vòng 22 V.League vừa qua, HLV trưởng FLC Thanh Hóa Petrovic đã gây sốc khi tố trọng tài thiên vị và có nhiều lời lẽ mỉa mai BTC. Cụ thể, ông Petrovic cho rằng BTC V.League nên cống bố chức vô địch cho một đội bóng ngay từ đầu mùa giải.

K.Linh(t/h) 

TP. HCM: Gia tăng các vụ gian lận thương mại nhóm hàng mỹ phẩm, dược liệu