HMD Global đánh dấu với siêu phẩm smartphone đầu tiên

09:17:00 09/01/2017

THCL Hôm chủ Nhật, Công ty HMD Global có trụ sở ở Phần Lan hiện đang nắm trong tay thương hiệu Nokia đã thông báo ra mắt sản phẩm Smartphone đầu tiên nhắm đến thị trường Trung Quốc với giá 1699 yên( 246$).

Sự ra mắt này đánh dấu sự trở lại của thương hiệu Nokia kể từ năm 2014 sau khi Nokia Oyj (NOKIA.HE) bị thâu tóm bởi Miccrosoft.

HMD cho biết, sản phẩm mới với tên gọi Nokia 6 chạy trên hệ điều hành Android của Google và được sản xuất bởi Foxconn (2354.TW). Sản phẩm này đự kiến sẽ được bán độc quyền tại thị trường Trung Quốc thông qua nhà bán lẻ trực tuyến JD.com (JD.O).

HMD cho biết trong một tuyên bố: Quyết định tung ra Smartphone Android đầu tiên vào Trung Quốc với mong muốn đáp ứng nhu cầu thực tế của người tiêu dùng ở các thị trường khác nhau trên toàn thế giới ... Đây là một thị trường chiến lược quan trọng.

Nokia từng được biết đến là nhà sản xuất điện thoại di động thống trị thế giới nhưng từ khi Smartphone ngày càng chiếm ưu thế khiến cho công ty phải bán lại cho Microsoft.

Sau khi thỏa thuận năm 2014, Microsoft tiếp tục bán điện thoại cơ bản giá rẻ hơn dưới thương hiệu Nokia và điện thoại thông minh Lumia dưới tên riêng của mình, nhưng vào năm ngoái, công ty này đã tạm dừng kinh doanh cả 2 sản phẩm này.

Vào tháng 12, HMD đã tiếp quản việc kinh doanh điện thoại tính năng Nokia và  kí kết một thỏa thuận cấp phép sử dụng tên thương hiệu Nokia trên tất cả các thiết bị điện thoại và máy tính bảng trong thập kỷ tới.

Công ty sẽ phải trả tiền bản quyền để sở hữu thương hiệu Nokia và bằng sáng chế nhưng không có sự đầu tư trực tiếp nào từ Nokia vào HMD.

Nokia Oyj hiện đang tập trung vào các bằng sáng chế kinh doanh thiết bị mạng viễn thông và sáng chế công nghệ.

Tháng trước, Arto Nummela - Giám đốc điều hành HMD từng chịu trách nhiệm về doanh số bán hàng của Nokia và phát triển sản phẩm, đã chia sẻ với Reuters rằng, mục tiêu của HMD là một trong những đối thủ cạnh tranh quan trọng trong kinh doanh điện thoại thông minh, và đồng nghĩa với việc phải đối mặt với các tập đoàn lớn như Apple (AAPL.O), Samsung ( 005930.KS) và hàng chục đối thủ khác.

HMD đã tung ra một số điện thoại cơ bản của Nokia vào tháng trước. Hôm chủ Nhật, công ty sẽ nhanh chóng đẩy mạnh tung ra các sản phẩm mới trong nửa năm.

Giang Trần – An Du

Loading...

Ca sĩ Du Thiên công bố giới tính thật của mình!

Tỷ giá