Hồ Tây: Bất chấp lệnh cấm, các nhà hàng vẫn ngang nhiên hoạt động

15:34:00 08/01/2017

 THCL Ngày 22/10/2016, UBND Tp. HÀ Nội đã ra văn bản số 6016/UBND-ĐT về việc tạm dừng hoạt động bến thủy nội địa và các hoạt động kinh doanh có liên quan ở khu vực hồ Tây do không đảm bảo các điều kiện về hoạt động bến thủy nội địa, về phương tiện thủy nội địa.

Bất chấp lệnh cấm, đến nayhàng loạt những nhà hàng trên lại ngang nhiên tiếp tục hoạt động cả ngày lẫn đêm. Trong đó có các nhà hàng như: Lake View, Tây Long, EUREKA, Potomac, …

Qua ghi  nhận những nhà hàng này rầm rộ tổ chức các sự kiện, với nhiều các chương trình khuyến mãi nhằm thu hút khách. Không chỉ vậy với nhà hàng Tây Long còn thường xuyên tổ chức hoạt động như sử dụng Du thuyền đưa khách đi dạo quanh Hồ Tây, với mức giá từ 5-10 triệu đồng cho mỗi chuyến đi, chưa tính các phụ phí khác. Thời gian sử dụng Du thuyền chở khách đi dạo được phục vụ vào buổi tối, khoảng từ 19h đến 22h.

Với việc các nhà hàng sử dụng Du thuyền chở khác đi dạo quanh Hồ tây vào buổi tối, ai dám đảm bảo sẽ không có sự cố chìm thuyền cháy nổ xảy ra, nếu chẳng may sự cố này xảy ra thì đơn vị nào sẽ đến ứng cứu kịp thời, đảm bảo an toàn tính mạng con người.

Một điều rất khó hiểu là ngay phía trước những nhà hàng này là Trụ sở của Ban quản lý Hồ Tây,  tuy nhiên những hoạt động kinh doanh trên không hề bị cơ quan chức năng ngăn cấm. Khi chúng tôi đặt câu hỏi trên với Ban quản lý Hồ Tây thì nhận được câu trả lời cười trừ “bọn chị cũng biết rồi”.

Tại sao Ban quản lý Hồ Tây nắm được sai phạm trên mà không có động thái nào ngăn cấm? Phải chăng họ cổ súy cho hành động trên của các nhà hàng hay quá kém cỏi trong công tác quản lý?

Đề nghị UBND quận Tây Hồ và các cơ quan chức năng vào cuộc, xử lý các vấn đề trên theo đúng quy định pháp luật

Báo Thương hiệu và Công luận sẽ tiếp tục thông tin.

                                                                                                                                                          Chí Hiển – Lê Bùi

 

Loading...

Ca sĩ Du Thiên công bố giới tính thật của mình!

Tỷ giá