Hỗ trợ nhạc cụ sáo Recorder và kèn Pianica cho học sinh tiểu học

06:04:00 17/10/2017

THCL - Bộ GD&ĐT và Công ty TNHH Âm nhạc YAMAHA Việt Nam vừa ký kết biên bản ghi nhớ Chương trình hỗ trợ nhạc cụ sáo Recorder và kèn Pianica dành cho học sinh tiểu học, giai đoạn 2017 - 2020.

Chương trình hợp tác gồm những hoạt động chính: Công ty YAMAHA hỗ trợ nhạc cụ sáo Recorder và kèn Pianica cho các trường tiểu học ở 10 tỉnh/thành phố của Việt Nam và giúp các trường tổ chức câu lạc bộ sáo; Công ty YAMAHA tập huấn cho giáo viên âm nhạc ở các trường tiểu học biết cách sử dụng các nhạc cụ này trong dạy học âm nhạc; tổ chức ngày hội sáo Recorder và kèn Pianica cho các trường tiểu học được nhận tài trợ.

Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Hữu Độ đánh giá, giáo dục Nghệ thuật nói chung, giáo dục âm nhạc nói riêng ở nhà trường phổ thông Việt Nam có ý nghĩa hết sức quan trọng trong việc giáo dục thế hệ trẻ Việt Nam phát triển cân đối toàn diện. Việc giáo dục âm nhạc trong nhà trường phổ thông Việt Nam giúp học sinh biết giữ gìn và phát huy nghệ thuật âm nhạc truyền thông dân tộc, đồng thời tiếp cận và hội nhập với văn hóa âm nhạc thế giới. Thông qua giáo dục âm nhạc để phát triển năng lực và phẩm chất của học sinh Việt Nam.

Chương trình hỗ trợ nhạc cụ sáo Recorder và kèn Pianica trong dạy học Âm nhạc phổ thông Việt Nam trong giai đoạn 2017 - 2020 do Vụ Giáo dục Tiểu học thực hiện triển khai sẽ góp phần làm sâu sắc hơn quan hệ Đối tác chiến lược sâu rộng của chính phủ hai nước Việt Nam - Nhật Bản.

 Hoan Nguyễn

Thanh tra giai đoạn thực hiện dự án cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi