Hội thảo về mối đe dọa an ninh từ máy bay không người lái

09:29:00 09/12/2016

THCL Hội thảo London quy tụ các nhân viên an ninh, cảnh sát, chuyên gia pháp lý từ khắp nơi trên thế giới với mục đích giải quyết những mối đe dọa từ máy bay không người lái tới các nhà tù, sân bay, cơ sở hạt nhân và một vài địa điểm khác.

Nhiều tổ chức quan ngại về sự gia tăng của các mẫu máy bay không người lái đang đặt ra những thách thức lớn đến an ninh trên diện rộng.

Tại một số khu vực như sân bay và nhà tù, máy bay không người lái thường gây ra những giãn đoạn trên diện rộng. Bên cạnh đó, hội nghị cũng nhấn mạnh vào các khu vực như địa điểm tổ chức các sự kiện thể thao, và cảng biển.

Ảnh minh họa

Hội thảo được tài trợ bởi Công ty Quốc phòng Thales và Rheinmetall với giá vé khởi điểm là 599 bảng Anh. Một chương trình với các phiên họp của các quan chức đến từ Mỹ, Anh, Pháp, Isreal, Thụy Sĩ và Đức, và cung cấp những giải pháp hấp dẫn. Một nhà nghiên cứu Canada sẽ đảm nhận một phiên họp với tiêu đề chúng ta có thể loại bỏ chúng hay không.

Theo báo cáo vào tháng 7, phát hiện máy bay không người lái tiếp cận với máy bay trở khách trong phạm vi 5m gây ra 4 sự cố nghiêm trọng.

Steve landells – nhân viên an toàn tại Hiệp Hội Phi Công Hàng Không Anh cho biết: xuất hiện những cuộc gọi kín từ những phi công của máy bay không người lái hay một số diễn viên có ý đồ xấu.

Trong khi máy bay không nguời lái của những người này cố tình bay xung quanh một sân bay để ngăn cản tất cả các phương tiện làm giãn đoạn hay vì chỉ muốn có một vài bức tranh đẹp khiến cho các phi công bị sao lãng khi đang cất cánh hay hạ cánh.

Một phi công  đang điều khiển máy bay hạ cánh, đồng nghĩa anh ta phải chịu sức ép của 200 tấn kim loaị và sự an toàn của hàng trăm khách hàng. Anh ta chỉ có thể hạ cánh ở khu vực rộng gấp đôi một sân tập Tennis. Vì vậy, sự xuất hiện của chiếc máy bay không người lái sẽ là mỗi nguy hại lớn đến quá trình hạ cánh.

Các luật sư có mặt tại hội thảo đã lên kế hoạch thảo luận về việc các sân bay và các cơ quan hàng không có thể rơi vào nguy cơ bị kiện nếu gây ra vụ tại nạn hàng không liên quan đến máy bay không người lái.

Trong đó các quan chức từ Los Angeles, Berlin hay Budapest sẽ thảo luận về các giải pháp ngăn chặn mối nguy hại này.

Có nhiều báo cáo về sự gia tăng các vụ buôn bán ma túy, hàng hóa buôn lậu được vận chuyển thông qua máy bay không người lái vào các nhà tù. Ủy viên của dịch vụ cải huấn Canada – Don Head có mặt tại London để thảo luận về các mối đe dọa được gây ra bởi máy bay không người lái tới các nhà tù và ngăn chặn sử dụng chúng tới các thiết bị buôn lậu.

Một phiên họp thảo luận để tìm ra giải pháp bảo vệ địa điểm hạt nhân dân sự chống lại cuộc tấn công không người lái. Trong khi đó, một quan chức Mỹ đang lên kế hoạch để cung cấp một cuộc họp báo về cách thức máy bay không người lái sử dụng để do thám các cảng biển, và phục vụ cho buôn lậu.

Một phiên họp sẽ xem xét các mối đe dọa đến các sự kiện thể thao và thảo luận về việc có nên thiết kế sân vận động tương lai áp dụng các công nghệ tiên tiến chống lại máy bay không người lái “phát hiện và tiêu diệt”.

Máy bay không người lái ngày càng gia tăng mạnh mẽ, cách duy nhất để các có quan có thể kiểm soát bằng cách áp dụng đăng ký giấy phép.

 Giang Trần – An Du

Loading...

Phú Yên: Bị phát hiện làm cà phê giả, chủ cơ sở nói sản xuất bột ngũ cốc

Tỷ giá