Huawei phát triển mảng kinh doanh trợ lý kỹ thuật số

16:49:00 17/02/2017

THCL Nhà sản xuất điện thoại thông minh Trung Quốc Huawei đẩy mạnh phát triển trợ lý kỹ thuật số cho điện thoại thông minh. Huawei là hãng sản xuất điện thoại thông minh lớn thứ ba cạnh tranh trên thị trường trợ lý giọng nói kỹ thuật số.

Các đối thủ mạnh trong lĩnh vực này như Siri của Apple, Google Assistant và Alexa của Amazon. Một điều cần lưu ý là Alexa vừa được kích họat trên vào điện thoại thông minh trong khi Siri và Google Assistant là những cái tên kì cựu trong thị trường trợ lý ảo.

Sắp tới, Samsung sẽ cài đặt trợ lý kỹ thuật số cho siêu phẩm Galaxy S8, cho phép hoạt động bằng giọng nói.

Mặc dù Huawei không phải cạnh tranh với các thiết bị khác, nhưng nếu công ty đẩy mạnh phát triển trợ lý kỹ thuật số đa nền tảng thì sẽ phải đối đầu với Cortana của Microsoft. Ứng dụng Cortana được cung cấp đến các thiết bị Android, nhưng các thiết bị Windows 10 lại là trang chủ cho trợ lý kỹ thuật số của Microsoft.

Theo báo cáo của Bloomberg, nhóm 100 kỹ sư đang tiến hành nghiên cứu các trợ lý kỹ thuật số tại văn phòng của công ty ở Thâm Quyến,Trung Quốc.

Công ty thông báo doanh thu đạt 33 tỷ USD và hiện đang xếp thứ 3 về các lô hàng điện thoại thông minh toàn cầu sau Apple và Samsung. Một thực tế thú vị là Huawei thông báo sẽ sử dụng Amazon Alexa trên Huawei Mate 9 tại Hoa Kỳ.

Giang Trần – An Du

Loading...

Kỳ 3 - Vụ HTX Thống Nhất bị “tố” trốn thuế: Tiếp tục trái luật để trù dập người tố cáo

Tỷ giá