INFOSAN cảnh báo thêm 99 lô sữa của Pháp có nguy cơ nhiễm khuẩn

20:50:00 19/01/2018

THCL - INFOSAN thông báo thêm 99 lô sản phẩm dinh dưỡng, do Tập đoàn Lactalis (Pháp) sản xuất vào danh mục các lô hàng có nguy cơ nhiễm khuẩn. Như vậy, tổng cộng đã có 153 lô hàng thuộc 33 mặt hàng có nguy cơ nhiễm khuẩn Salmonella Agona được nhập khẩu vào Việt Nam.

Chính phủ Pháp  yêu cầu hãng Lactalis thu hồi sản phẩm sữa có nguy cơ nhiễm khuẩn salmonella

Tiếp theo thông tin cảnh báo ngày 12/12/2017, ngày 16/12/2017 và ngày 23/12/2017 liên quan đến việc một số trẻ em dưới 6 tháng tuổi tại Pháp phát hiện nhiễm khuẩn Salmonella Agona, Cục An toàn Thực phẩm (Bộ Y tế) tiếp tục nhận được thông tin cảnh báo từ Ban Thư ký INFOSAN về việc tập đoàn Lactalis, Pháp, đã ra thông báo thu hồi tất cả các sản phẩm công thức dinh dưỡng được sản xuất và đóng gói tại nhà máy Craon.

Hiện nay, INFOSAN thông báo thêm 99 lô sản phẩm dinh dưỡng do Tập đoàn Lactalis, Pháp, sản xuất vào danh mục các lô hàng có nguy cơ nhiễm khuẩn.

Như vậy, tính từ ngày nhận được cảnh báo 12/12/2017, BanThư ký INFOSAN đã cung cấp thông tin của tổng cộng 153 lô hàng thuộc 33 mặt hàng có nguy cơ nhiễm khuẩn Salmonella Agona được nhập khẩu vào Việt Nam.

Cục An toàn Thực phẩm hiện đã thông báo tới các bên liên quan yêu cầu thu hồi toàn bộ các sản phẩm nằm trong danh mục cảnh báo và thông báo Tổng cục Hải quan, cơ quan kiểm tra nhà nước về thực phẩm nhập khẩu, ngừng nhập tất cả các lô hàng nằm trong danh mục cảnh báo.

Tại Pháp, chính phủ nước này cũng đã yêu cầu Hãng sản xuất sữa hàng đầu thế giới Lactalis - có trụ sở tại nước này nhanh chóng thu hồi toàn bộ sản phẩm sữa công thức dành cho trẻ em của hãng này có nguy cơ nhiễm khuẩn salmonella. Nếu không, Lactalis sẽ phải đối mặt với sự trừng phạt do bê bối liên quan tới sữa nhiễm khuẩn.

Lê Quyên

Thanh tra giai đoạn thực hiện dự án cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi