Iran chỉ trích những cáo buộc của Saudi Arabia là "lố bịch"

06:27:00 31/10/2017

THCL - AFP đưa tin ngày 30/10, Iran cho rằng những cáo buộc của Saudi Arabia là "lố bịch và vô căn cứ" khi cho rằng Tehran đang ủng hộ những phiến quân và cản trở những nỗ lực hòa bình tại Yemen.

Trong một thông báo được đăng tải trên trang mạng của Bộ Ngoại giao Iran, người phát ngôn của bộ này Bahram Ghasemi khẳng định: "Những tuyên bố của Ngoại trưởng Saudi Arabia rằng đất nước chúng tôi đang cản trở những nỗ lực hòa bình tại Yemen thật lố bịch và vô căn cứ. Iran đã lên án cuộc xâm lược (nhằm vào Yemen) ngay từ đầu và sẽ không ngừng nỗ lực để ngăn chặn cuộc chiến ghê tởm và đẫm máu này".

"Lặp lại những cáo buộc sai trái như vậy sẽ không giảm bớt trách nhiệm của những kẻ đã phạm những tội ác khủng khiếp, đặc biệt là giết chóc, phá hủy trường học và bệnh viện cũng như đẩy những người dân vô tội vào tình trạng đói nghèo", người phát ngôn cho biết thêm.

Trước đó ngày 29/10, Ngoại trưởng Saudi Arabia Adel al-Jubeir đã cáo buộc Tehran tuồn lậu vũ khí cho phiến quân Houthi, hiện đang kiểm soát miền Bắc Yemen, và cho lực lượng của cựu Tổng thống Ali Abdullah Saleh - đồng minh của Houthi.

Nguyễn Quyên (t/h)

Thanh tra giai đoạn thực hiện dự án cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi