Jutanugarn chính thức lật đổ triều đại Lydia Ko

10:13:00 12/06/2017

THCL - Jutanagarn chinh phục thành công danh hiệu Manulife Classic vào cuối tuần trước tại Canada, soán ngôi vị số 1 của Lydia Ko trên bảng xếp hạng golf nữ thế giới Rolex.

Ariya Jutanagarn- Nhà vô địch Manulife Classic 2017

Trong ngày thi đấu cuối cùng trên sân Whistle Bear Golf Club, Jutanagarn xuất sắc đánh bại Lexi Thompson và In Gee Chun trong vòng playoff đầu tiên nhờ ghi thành công cú birdie từ khoảng cách 25 feet.

Đây là chiến thắng đầu tiên của Jutanugarn trong mùa giải này, mang lại sự độc đáo cho LPGA trong 14 sự kiện đầu năm nay khi tất cả các sự kiện đều được sở hữu bởi những gương mặt tài năng riêng biệt mà không có sự trùng lặp. Bên cạnh đó, chiến thắng của Jutanagarn cũng là lời tạm biệt của Lydia Ko với ngôi vị số 1 sau 85 tuần liên tiếp cai trị. Tuần trước, Jutanagarn dự kiến sẽ trở thành tay golf số 1 thế giới nhưng gặp phải một số trục trặc từ hệ thống máy tính, Ko tiếp tục duy trì triều đại lên 85 tuần liên tiếp.

Khi được hỏi về thành công khi bước lên bục cao nhất của golf nữ thế giới, Jutanagarn cho biết: “Thật sự tôi không quá quan tâm đến bảng xếp hạng”.

Golf thủ 21 tuổi đã rất xúc động khi vượt qua 2 golf thủ mạnh để mang về chiến thắng đầu tiên trong mùa giải năm nay, cũng đánh dấu bước ngoặt trong sự nghiệp của mình khi bước lên đỉnh cao của thế giới Rolex.

Cô chia sẻ sau chiến thắng: “Tôi không thể tin mình đã giành chiến thắng. Tôi đến với giải đấu mà không mong đợi điều gì cả chỉ cảm thấy thoải mái khi được chơi golf. Tee đã không được thực hiện tốt. Tôi đến đây với suy nghĩ chỉ cẩn được đi chơi và thỏa mãn niềm đam mê golf”.

Giang Trần – An Du

Loading...

TP. HCM: Sửng sốt giá nhà đất xung quanh nhà ga metro trung tâm

Tỷ giá