Khánh Hòa: Tàu cá gặp nạn, 3 ngư dân may mắn được cứu sống

07:43:00 08/06/2017

THCL - Ba ngư dân là Trương Minh Hội (SN 1975), Ngô Quốc Cường (SN 1977) và Trần Đình Hoàng (SN 1984) trên tàu cá số hiệu KH 04500 TS của tỉnh Khánh Hòa, may mắn được một tàu cá của ngư dân tỉnh Phú Yên cứu khi gặp nạn.

Các ngư dân đã may mắn được cứu vớt đưa vào bờ an toàn

Tai nạn xảy ra khoảng 8 giờ sáng ngày 7/6 tại vùng biển thuộc địa phận huyện Vạn Ninh, tỉnh Khánh Hòa. Trong lúc tàu cá số hiệu KH 04500 TS đang khai thác trên biển đã bị một tàu lớn đâm chìm. Cả ba ngư dân trên tàu bị rơi xuống biển và đã may mắn được một tàu cá của ngư dân Phú Yên đang khai thác gần đó cứu vớt đưa vào bờ an toàn.

Theo ông Nguyễn Văn Minh, chủ tàu cá PY 41010 TS, trong lúc di chuyển trên biển, khi đến vị trí khoảng 12 độ Kinh Đông, 109 độ Vĩ Bắc tàu cá ông phát hiện ba người gặp nạn trên biển đang đu bám trên các can đựng nước và mảng tàu vỡ, đã cho tàu dừng lại ứng cứu đưa vào cập cảng cá Vũng Rô.

Theo lời kể của ông Trương Minh Hội (SN 1975), chủ tàu cá bị gặp nạn, vào thời điểm trên tàu của ông đang khai thác cá cách bờ khoảng 15 hải lý, thì bị một chiếc tàu lớn chưa rõ lai lịch chạy ngang qua đâm chìm. Ông Hội cùng hai thuyền viên khác là Ngô Quốc Cường (SN 1977) và Trần Đình Hoàng (SN 1984), cùng ở xã Vạn Thắng, huyện Vạn Ninh, tỉnh Khánh Hòa chỉ kịp nhảy xuống biển thoát thân.

Điều đáng nói là sau cú tung va làm tàu ông Hội bị chìm, chiếc tàu gây tai nạn vẫn tiếp tục di chuyển theo hướng Bắc-Nam, bỏ mặc những người bị nạn giữa biển. Rất may, sau hơn một giờ trôi dạt trên biển, các ngư dân đã được cứu sống.

Sau khi tiếp nhận các nạn nhân gặp nạn vào bờ và làm các thủ tục ban đầu, đồn Biên phòng cửa khẩu Vũng Rô (Phú Yên) đã chuyển giao vụ việc cho bộ đội Biên phòng Khánh Hòa tiếp tục giải quyết vụ việc theo chức năng.

Nguyễn Quyên

Loading...

Ca sĩ Du Thiên công bố giới tính thật của mình!

Tỷ giá