Khởi tố “nữ quái” lừa đảo chạy vào các trường công an, quân đội

22:46:00 07/01/2017

THCL Theo cơ quan điều tra, nữa quái này đã lừa đảo hơn 100 bị hại với tổng số tiền 20,44 tỷ đồng để xin thi vào các trường công an, quân đội, đi làm trong lực lượng vũ trang, xuất nhập cảnh ở sân bay Tân Sơn Nhất…

Ngày 6/1, Cục Cảnh sát hình sự (C45), Bộ Công an cho biết, đã khởi tố, tạm giam đối tượng Ngọ Thị Hoa (42 tuổi), trú tại phường Mỹ Đình 2, quận Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Đối tượng Ngọ Thị Hoa 

Theo điều tra, vụ việc bắt nguồn từ năm 2014, chị Trần Thị Hải Thu, trú tại tỉnh Khánh Hòa qua mối quan hệ đã quen biết với Ngọ Thị Hoa. Từ những lần liên lạc qua điện thoại, với tài ăn nói khéo léo, ba hoa về việc mình có nhiều mối quan hệ rộng, với người có chức có quyền, Hoa đã chiếm được lòng tin của chị Thu.

Sau đó, Thu đứng ra nhận nhiều trường hợp xin đi làm, đi học rồi chuyển tiền cho Hoa. Qua Thu, Hoa quen biết với Hằng và từ đó quen với các đầu mối trung gian khác là Hồ Thị Nhàn, Nguyễn Khắc Hưng và Vũ Ngọc Thư. 

Cơ quan điều tra xác định, 5 người này đã đứng ra nhận hồ sơ, tiền của hơn 100 bị hại, tổng số tiền 20,44 tỷ đồng để xin thi vào các trường Công an, Quân đội, đi làm trong lực lượng vũ trang, xuất nhập cảnh ở sân bay Tân Sơn Nhất…

Đáng chú ý của vụ án này, trong 100 bị hại, Hoa chưa trực tiếp gặp ai mà đều qua các đầu mối trung gian. Và chính những người này cũng đã bị cô ta lừa cho vào “tròng” với mác học cao học tại Australia, giỏi tiếng Anh và từng làm tại một trung tâm của Đại học Quốc gia Hà Nội…

Tại cơ quan Công an, Hoa khai đã chuyển số tiền nhận được từ những người trung gian đưa cho một số người. Tuy nhiên, cơ quan điều tra xác định nơi chuyển tiền của Hoa không có địa chỉ rõ ràng, không có giấy tờ, chứng từ. 

Trước chứng cứ rõ ràng, Hoa đã phải thừa nhận vì hám lợi nên đã thực hiện hành vi lừa đảo dù mình không có chức năng, nhiệm vụ xin đi học, đi làm.

Cơ quan CSĐT Bộ Công an thông báo, ai là bị hại trong đường dây lừa đảo do Ngọ Thị Hoa cầm đầu, đến Cục Cảnh sát Hình sự, địa chỉ số 14, ngõ 55, đường Hoàng Hoa Thám, Quận Ba Đình, Hà Nội hoặc điện thoại liên hệ: 069.2344122 để được giải quyết.

 Ngọc Linh

Loading...

Ca sĩ Du Thiên công bố giới tính thật của mình!

Tỷ giá