Không xử lý nghiêm vụ “lùm xùm” Hoa hậu Đại dương, sẽ là “bất công” với Nguyễn Thị Thành

21:49:00 08/11/2017

THCL - Trong khi người đẹp Nguyễn Thị Thành bị Cục NTBD “tuýt còi” yêu cầu thu hồi danh hiệu vì từng sửa 8 cái răng, việc Tân Hoa hậu Đại dương – Ngân Anh từng sửa mũi vẫn đăng quang khiến dư luận bức xúc và cho rằng, nếu không xử lý nghiêm sẽ là bất công đối với người đẹp Nguyễn Thị Thành.

Dư luận bức xúc trước việc tân Hoa hậu Đại dương 2017 – Lê Âu Ngân Anh thừa nhận sửa mũi, nhưng đã tháo ra khi tham dự cuộc thi Hoa hậu Đại dương 2017.

Dư luận cho rằng, để một thí sinh đã từng phẫu thuật thẩm mỹ đăng quang là việc làm “bất chấp” các quy định pháp luật của BTC. Theo quy định của pháp luật, các thí sinh tham dự cuộc thi sắc đẹp phải có vẻ đẹp tự nhiên, vì vậy việc tân Hoa hậu Đại dương đã từng sửa mũi là việc làm “không thể chấp nhận” được (!).

Tân Hoa hậu Đại dương - Lê Âu Ngân Anh

Trước sự việc trên, Bộ VH-TT&DL đã thành lập đoàn thanh tra, làm việc với BTC cuộc thi Hoa hậu Đại dương. Thứ trưởng Bộ VH-TT&DL – Vương Duy Biên đã có buổi gặp gỡ và trao đổi với báo chí. Ông cho biết, hiện tại Cục NTBD đã nhận được văn bản phúc đáp của BTC cuộc thi, tuy nhiên đang trong quá trình thanh tra nên chưa thể công bố với báo chí.

Ông Vương Duy Biên nhấn mạnh, sự việc trên có phần lỗi nhiều thuộc về BTC, vì thí sinh đã nói rõ với BTC trước khi cuộc thi diễn ra. Thứ trưởng Bộ nhấn mạnh: “BTC sai thì phải xử lý. Nếu vi phạm thì phải phạt và phạt thật nặng, nặng nữa thì dừng tất cả các cuộc mà BTC đó xin cấp phép”.

Tuy nhiên, ông Biên lại cho rằng, Bộ không thể tước vương miện của tân Hoa hậu vì không có quy định nào liên quan, việc làm này phải thuộc về BTC.

Ông Nguyễn Thái Bình, Chánh VP Bộ VH-TT&DL, người phát ngôn của Bộ cho biết: “Thanh tra Bộ và Cục NTBD vẫn đang làm việc tại TP. HCM, khi có kết quả sẽ thông báo chính thức. Trong quá trình thanh tra, nếu bày tỏ quan điểm thì làm ảnh hưởng đến người đang làm nhiệm vụ thanh tra, hơn nữa đưa thông tin ra trong lúc thanh tra là vi phạm quy chế”.

Nguyễn Thị Thành từng bị yêu cầu tước danh hiệu vì sửa răng

Trước đó, người đẹp Nguyễn Thị Thành đã bị Cục NTBD “tuýt còi” yêu cầu BTC thu hồi danh hiệu vì sửa răng.

Dư luận đặt câu hỏi: Việc “lấp lửng” của Bộ VH-TT&DL cho rằng không thể thu hồi danh hiệu vì không có quy định pháp luật, liệu có vô lý?

Vì sao người đẹp sửa răng lại bị Cục NTBD yêu cầu thu hồi danh hiệu, còn người đẹp làm mũi lại không thể tước danh hiệu, phải chăng có điều gì “ẩn khuất” đằng sau?...

Trước sự việc trên, dư luận rất cần sự công tâm của cơ quan quản lý nhà nước, để dẹp “loạn” trong các cuộc thi sắc đẹp, trả lại sự công bằng đối với những người đẹp đang tìm một danh hiệu trong các cuộc thi sắc đẹp.

Quang Nam

TP. HCM: Gia tăng các vụ gian lận thương mại nhóm hàng mỹ phẩm, dược liệu