Khủng bố "xe điên" ở New York 8 người thiệt mạng

08:11:00 01/11/2017

THCL - Theo Reuters đưa tin, một vụ tấn công khủng bố bằng phương tiện giao thông vừa xảy ra tại Manhattan, New York hôm 31/10 (theo giờ địa phương) khiến 8 người chết và hơn 15 người bị thương.

Hiện trường vụ xe tải tấn công ở Manhattan, New York khiến 8 người thiệt mạng.

Các nhân viên cứu hộ đã có mặt tại hiện trường sau vụ đâm xe ở West Street, Manhattan, New York. Theo đó, chiều 31/10, một người đàn ông đã lái chiếc xe tải thuê đi vào đoạn đường dành cho người đi bộ và xe đạp rồi tông vào nhiều người tại đây khiến ít nhất 8 người thiệt mạng. Các nhân chứng mô tả khi tiếng súng nổ vang lên, mọi người tranh nhau tìm chỗ nấp.

Nghi phạm đã bị lực lượng cảnh sát bắt ngay sau đó và được xác định là Sayfullo Saipov, 29 tuổi ở Tampa, Florida.

Theo đó Một nhân chứng nói với các phóng viên tại hiện trường rằng, anh ta nghe thấy 5 tiếng súng nổ trước khi trông thấy một người đàn ông cao lớn, tóc xoăn bị bắt giữ. Cảnh sát chưa xác nhận có tiếng súng nổ ngoài tiếng súng của cảnh sát.

Nhiều nạn nhân đã được các cơ quan chức năng đưa ra khỏi hiện trường

Trên kênh ABC rằng một người đàn ông tiết lộ anh ta trông thấy chiếc xe tải trắng lao về phía Nam trên tuyến đường dành cho xe đạp với tốc độ tối đa, và đâm vào một số người lúc đó cảnh tượng thật kinh hoàng.

Tổng thống Mỹ Donald Trump và Thị trưởng New York Bill de Blasio đã được báo cáo về vụ việc. Thị trưởng New York Bill de Blasio tuyên bố, đây là vụ tấn công khủng bố “hèn hạ”.

Các nhà điều tra đang xem xét chiếc xe tải sau khi đã có 8 người thiệt mạng và nhiều người khác bị thương. Nghi phạm khủng bố đang bị giam giữ và được xác định là Sayfullo Saipov, 29 tuổi ở Tampa.

 Hà Long 

Thanh tra giai đoạn thực hiện dự án cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi