LG đầu tư 1,5 tỷ USD vào Hải Phòng

03:15:45 11/09/2013

Ban Quản lý Khu kinh tế Hải Phòng vừa cấp giấy chứng nhận đầu tư cho dự án tổ hợp công nghệ cao của LG Electronics tại khu Tràng Duệ thuộc khu kinh tế Đình Vũ, Cát Hải. Dự án có tổng vốn đầu tư 1,5 tỷ USD và được hưởng những ưu đãi tương tự các dự án đầu tư vào khu kinh tế ven biển.

Trước đó, LG đã ký thỏa thuận hợp đồng thuê hơn 40 ha đất tại khu Tràng Duệ, thuộc quản lý của Tổng công ty Phát triển đô thị Kinh Bắc. Trong tháng 3, lãnh đạo tập đoàn cũng công bố trước mắt sẽ đầu tư 300 triệu USD vào dự án sản xuất các sản phẩm điện tử và điện lạnh gia dụng tại Hải Phòng.

Tuy nhiên, sau khi có tin Tràng Duệ được bổ sung vào khu kinh tế, phía Hàn Quốc đã tiến hành nghiên cứu, khảo sát lại và quyết định đầu tư lớn hơn cho dự án, chia làm nhiều giai đoạn. Đây cũng được cho là một trong những nguyên nhân khiến đến tháng 9, dự án mới chính thức được cấp giấy chứng nhận đầu tư. Dự kiến, nhà máy của LG tại Hải Phòng đi vào hoạt động sẽ tạo thêm 20.000 việc làm cho lao động trên địa bàn và các tỉnh lân cận.

Quốc Biên

Loading...

Hàng giả, hàng nhái: Muôn vàn mối lo

Tỷ giá