Lộ diện thủ phạm đánh bom ở Syria làm hơn 110 người thương vong

23:16:00 07/01/2017

THCL Vụ đánh bom xe xảy ra ở thành phố Azaz ở miền Bắc Syria đã làm ít nhất 60 người thiệt mạng, hơn 50 người khác bị thương và thủ phạm gây tội ác cũng đã nhận trách nhiệm.

Vụ đánh bom nhìn từ trên cao. Ảnh: Twitter

Theo hãng thông tấn Anadolu của Thổ Nhĩ Kỳ, vụ đánh bom xảy ra gần một tòa án địa phương và đã gây ra thiệt hại lớn trong khu vực.

Dẫn lời bác sĩ Ebu Hasan, hãng thông tấn Anadolu cho biết có ít nhất 60 người thiệt mạng và hơn 50 người khác bị thương.

Tuy nhiên, người ta chưa rõ con số chính xác là thế nào bởi nguồn tin của hãng tin Sputnik của Nga lại nói rằng vụ nổ chỉ làm 110 người bị thương, không đề cập tới con số thiệt mạng.

Dẫu vậy, có thể xác nhận vụ đánh bom là rất lớn vì người dân ở thị trấn Kilis phía bên kia biên giới, ở Thổ Nhĩ Kỳ còn nghe được tiếng nổ.

Liên quan tới vụ đánh bom này, hãng thông tấn Dogan của Thổ Nhĩ Kỳ cho biết thêm tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đã đứng ra nhận trách nhiệm.

Điều đáng chú ý là vụ đánh bom xảy ra trong bối cảnh lệnh ngừng bắn tại Syria do Nga và Thổ Nhĩ Kỳ làm trung gian đang có hiệu lực trên toàn quốc.

Theo thống kê, hơn 310.000 người đã thiệt mạng ở Syria kể từ khi xung đột nổ ra ở quốc gia Trung Đông tháng 3/2011.

Theo Báo Tin tức

Loading...

Kỳ 3 - Vụ HTX Thống Nhất bị “tố” trốn thuế: Tiếp tục trái luật để trù dập người tố cáo

Tỷ giá