Lực lượng Nga-Iran-Syria tuyên bố Mỹ đã vượt các giới hạn đỏ

08:18:00 10/04/2017

THCL - Ngày 9/4, trung tâm chỉ huy chung của lực lượng Nga, Iran và liên minh dân quân đồng ủng hộ tổng tổng thống Assad tại Syria, đã ra tuyên bố lên án nặng nề đợt tấn công bằng tên lửa của Mỹ vào căn cứ quân sự Shayrat của Syria vào ngày 7/4.

Người dân thủ đô Damascus biểu tình phản đối vụ tấn công bằng tên lửa của Mỹ (Ảnh: EPA/TTXVN)

Reuters đưa tin, Trung tâm chỉ huy chung của các lực lượng Nga, Iran và liên minh dân quân đồng minh ủng hộ Tổng thống Syria Bashar al-Assad tuyên bố vụ tấn công của Mỹ vào một căn cứ không quân của Syria đã vượt các giới hạn đỏ và từ nay họ sẽ đáp trả bất cứ hành động gây hấn mới nào cũng như tăng mức độ ủng hộ đồng minh của họ.

Tuyên bố được Reuters công bố trên phương tiện truyền thông Ilam al Harbi có đoạn: "Những gì Mỹ đã gây ra trong hành động gây hấn nhằm vào Syria là sự vượt qua giới hạn đỏ. Từ giờ trở đi, chúng tôi sẽ đáp trả bằng vũ lực trước bất cứ kẻ gây hấn nào hoặc bất cứ sự vi phạm những giới hạn đỏ của bất cứ ai. Mỹ biết chúng tôi có khả năng đáp trả thích đáng".

Trung tâm chỉ huy chung của lực lượng Nga, Iran và liên minh dân quân đồng minh ủng hộ tổng tổng thống Assad tại Syria khẳng định sẽ tăng cường sự ủng hộ đối với Damascus.

Trước đó, ngày 8/4, Tổng tham mưu trưởng Các lực lượng vũ trang Nga Valery Gerasimov và Tổng tham mưu trưởng quân đội Iran Mohammad Bagheri đã có cuộc điện đàm. Hai ông chỉ trích việc Mỹ phóng tên lửa vào căn cứ không quân Shayrat ngày 7/4 là “hành động xâm lược một quốc gia độc lập” và “cố tình làm trì hoãn chiến thắng” của quân đội Syria, theo hãng tin Irna.

Ông Gerasimov và ông Bagheri tuyên bố tiếp tục hợp tác quân sự với Damascus cho đến khi “các tổ chức khủng bố thất bại hoàn toàn”.

Nguyễn Quyên

Loading...

Kỳ 3 - Vụ HTX Thống Nhất bị “tố” trốn thuế: Tiếp tục trái luật để trù dập người tố cáo

Tỷ giá