Mặc những tính toán kỹ thuật, Ko vẫn vững vàng trên ngôi vị số 1 thế giới

10:56:00 07/06/2017

THCL - Rõ ràng, triều đại của Lydia Ko vững chắc đến nỗi mà đánh bật cả những tính toán kỹ thuật số từ bảng xếp hạng golf nữ thế giới vào tuần trước.

Trái ngược với những tính toán và kịch bản được dự báo bởi chương trình máy tính WWGR tuần trước, Ariya Jutanugarn vẫn không thể soán ngôi của Lydia Ko trên bảng xếp hạng mới nhất.

Ko vẫn vững vàng trên ngôi vị số 1 thế giới, kéo dài thời gian ngự trị lên 85 tuần liên tiếp, với cách biệt không đáng kể so với Ariya Jutanugarn.

Tuần trước, LPGA thông báo về dự báo kỹ thuật WWGR cho biết Jutanugarn hoặc So Yeon Ryu sẽ lên vị trí số 1 trong tuần này dựa theo kết quả của ShopRite Classic.

Tuy nhiên, hôm thứ Hai, LPGA giải thích về sự cố kỹ thuật WWGR về những dự đoán của bảng xếp hạng golf nữ thế giới.

"Tuần trước, chúng tôi đã đưa ra một số dự đoán cho thấy Ariya Jutanugarn sẽ trở thành nữ golf thủ số 1 trong bảng xếp hạng thế giới Rolex dựa vào kết quả của ShopRite LPGA Classic. Tuy nhiên, khi tiến hành tính bảng xếp hạng vào sáng nay (thứ Hai,5/6), chúng tôi đã phát hiện lỗi từ công cụ ước tính.

“Khi chạy công cụ dự tính, công cụ này sử dụng ngày mà dự báo được chạy chứ không phải là ngày mà bảng xếp hạng được phát hành. Như vậy khi dự báo được đưa ra vào tuần trước, các dự đoán đã tính cả sự kiện Manulife LPGA Classic 2015 vào số sự kiện của Ko (51) và Jutanugarn (58) tham gia. Khi bảng xếp hạng được thực hiện ngày hôm nay, sự kiện đó không được tính vào chu kỳ 104 tuần của bảng xếp hạng và giảm tổng số sự kiện xuống cho cả hai tay golf, dẫn đến điểm trung bình của Ko là 8,17 và Jutanugarn là 8,36. Vì vậy Ko duy trì vị trí số 1 với biên độ 0,1.”

“Chúng tôi đang nỗ lực để khắc phục lỗi trong công cụ dự tính và gửi lời xin lỗi tới mọi người vì lỗi dự đoán trong tuần trước.”

Tay golf số 2 thế giới Jutanugarn có cơ hội soán ngôi của Ko trong tuần này tại Manulife Classic vì lydia Ko không tham gia giải đấu này.

Giang Trần – An Du

Loading...

Kỳ 3 - Vụ HTX Thống Nhất bị “tố” trốn thuế: Tiếp tục trái luật để trù dập người tố cáo

Tỷ giá