Mở đường bay thẳng TP. HCM và thành phố San Francisco - Hoa Kỳ

14:58:00 07/03/2017

THCL - Đó chính là một trong những nội dung quan trọng, đã được Thị trưởng thành phố San Francisco (Hoa Kỳ), ông Edwin Lee, thông báo đến Chủ tịch UBND TP. HCM Nguyễn Thành Phong, trong buổi hội đàm vào chiều qua (6/7).

Lãnh đạo 2 thành phố cam kết, sẽ hỗ trợ đắc lực cho doanh nghiệp cả hai bên (Ảnh:Bảo Lan)

Dẫn đầu đoàn đại biểu doanh nghiệp - thành phố San Francisco đến thăm TP. HCM, Thị trưởng Edwin Lee bày tỏ sự ngưỡng mộ đối với một thành phố không ngừng phát triển trong thời gian qua. Ông cũng cho biết rất trân trọng mối quan hệ sâu sắc giữa hai quốc gia, 2 thành phố đã thiết lập trên sự hiểu biết và hợp tác.

“Chúng tôi đến TP. HCM trong thời điểm Kỷ niệm 22 năm thiết lập quan hệ ngoại giao và trong suốt 22 năm qua, 2 thành phố đã có nhiều hoạt động hợp tác cụ thể và đạt được những kết quả nhất định. Việc thiết lập quan hệ hữu nghị San Francisco – TP. HCM đã góp phần tích cực vào việc thúc đẩy quá trình bình thường hóa quan hệ giữa hai nước”, ông Edwin Lee nhấn mạnh.

Tại buổi hội đàm, Ông Edwin Lee cho biết, San Francisco là cửa ngõ của thung lũng silico và rất thành công trong lĩnh vực du lịch, nhà hàng khách sạn, cơ sở hạ tầng, logictic và bđs… Vì vậy, việc mở đường bay trực tiếp giữa TP. HCM và San Francisco sẽ là cơ sở để 2 thành phố tiếp tục không ngừng thiết lập hoàn thiện hợp tác trên nhiều lĩnh vực, trong đó có đầu tư, du lịch, y tế, giáo dục.

“Chuyến thăm lần này với một đoàn đại biểu là doanh nghiệp tại San Francisco - sẽ mở ra nhiều cơ hội, góp phần hơn nữa giúp mối quan hệ giữa Hoa Kỳ và Việt Nam, trong đó có TP. HCM – San Francisco ngày càng thắt chặt và được khẳng định”, ông Edwin Lee nói.

Ngày 14/5/2015, tại Tòa Thị chính thành phố San Francisco, Lãnh đạo TP. HCM - Lê Thanh Hải và thành phố San Francisco do ông Edwin Lee dẫn đầu, đã ký kết hợp tác giai đoạn 2015-2020 (Ảnh: VPCP)

Chủ tịch Nguyễn Thành Phong đã gửi lời cảm ơn sâu sắc đến Chính phủ Hoa Kỳ và ông Edwin Lee đã quan tâm đến cộng đồng người Việt Nam đang sinh sống và làm việc tại San Fracisco, để họ có điều kiện cống hiến cho nước sở tại và làm cầu nối cho mối quan hệ của hai nước, 2 thành phố lên một tầm cao mới.

Chủ tịch Nguyễn Thành Phong khẳng định: “TP. HCM luôn trân trọng quan hệ hữu nghị tốt đẹp sẵn có với thành phố San Francisco. Kết quả tốt đẹp nhất giữa 2 thành phố đạt được thời gian qua là đã hiểu nhau nhiều hơn và độ tin cậy ngày càng cao hơn, thông qua việc thành công của các hợp tác trên nhiều lĩnh vực, đặc biệt về kinh tế”.

Về hoạt động đầu tư, Chủ tịch UBND TP. HCM cho biết, Hoa Kỳ đang sếp thứ 12/86 quốc gia và vùng lãnh thổ đầu tư tại TP. HCM. 

Sau hội đàm, Thị trưởng thành phố San Francisco - Edwin Lee tặng Kỷ niệm chương cho Chủ tịch UBND TP. HCM  Nguyễn Thành Phong (Ảnh: Bảo Lan) 

Tuy nhiên, thứ hạng đó so với tiềm năng của cả 2 thành phố vẫn chưa xứng tầm. Chúng tôi hy vọng, chuyến thăm làn này sẽ là dấu mốc quan trọng và thời gian tới, Hoa Kỳ sẽ tiếp tục được khẳng định hơn nữa về hợp tác trong lĩnh vực đầu tư và đổi mới giáo dục. Chuyến thăm của ngài thị trường sẽ thúc đẩy mối quan hệ phát triển lên tầm cao mới và chuẩn bị cho chặng đường 2015 – 2020”, Chủ tịch Nguyễn Thành Phong nhấn mạnh.

Tại buổi hội đàm, lãnh đạo 2 thành phố cũng cam kết sẽ đẩy mạnh hơn nữa việc trao đổi thông tin về môi trường đầu tư và cơ hội kinh doanh, khuyến khích và tạo điều kiện cho doanh nghiệp hai bên gặp gỡ, trao đổi trực tiếp về các khả năng hợp tác thương mại và đầu tư trên cơ sở bình đẳng, cùng có lợi, đặc biệt là thông qua tổ chức Amcham vừa được thành lập tại TP. HCM và Hội doanh nghiệp tại San Francisco.

Về các lĩnh vực văn hóa, giáo dục, thể thao, du lịch và khoa học - công nghệ, hai bên sẽ ủng hộ, tạo điều kiện tối đa cho các hoạt động hợp tác đại học và nghiên cứu giữa các trường đại học của hai bên. Hai bên cũng sẽ liên kết hợp tác về các lĩnh vực quản lý và phát triển đô thị, khoa học - công nghệ, tài chính, y tế, dịch vụ công cộng…

Bảo Lan

Loading...

TP. HCM: Sửng sốt giá nhà đất xung quanh nhà ga metro trung tâm

Tỷ giá