Mỹ điều tàu sân bay thứ 3 tiến sát bán đảo Triều Tiên

07:22:00 29/05/2017

THCL - Báo Asahi của Nhật Bản cho biết, ngày 28/5 nhóm tàu tác chiến do tàu sân bay USS Nimitz ban đầu được dự kiến triển khai ở khu vực Trung Đông. Tuy nhiên, Hải quân Mỹ đã thay đổi chiến thuật và quyết định triển khai tàu chiến chạy bằng năng lượng hạt nhân này đến khu vực Tây Thái Bình Dương.

Như vậy, USS Nimitz - một trong những tàu sân bay lớn nhất trên thế giới sẽ tham gia cùng với hai siêu hàng không mẫu hạm khác là USS Carl Vinson và USS Ronald Reagan hiện đã có mặt trong khu vực. với sứ mệnh kéo dài 6 tháng nhằm đối phó với cuộc khủng hoảng hiện nay ở bán đảo Triều Tiên.

Trước đó, cụm tàu tác chiến do USS Carl Vinson dẫn đầu đã được triển khai tới bán đảo Triều Tiên, sau khi có đồn đoán chính quyền Kim Jong Un sắp thử vũ khí hạt nhân lần 6.

Nhóm tàu do USS Ronald Reagan dẫn đầu đã rời cảng ở Nhật Bản ngày 16/5 và đang hướng tới gần bán đảo Triều Tiên. Theo lịch trình, USS Ronald Reagan sẽ tham gia hàng loạt cuộc tập trận chung với USS Carl Vinson và lực lượng Hàn Quốc.

Hiện chưa rõ USS Nimitz có tham gia diễn tập quân sự chung với 2 nhóm tàu này ở tây Thái Bình Dương hay không.

Động thái của Mỹ diễn ra giữa lúc căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên leo thang, với việc Bình Nhưỡng liên tiếp thử nghiệm tên lửa đạn đạo.

Động thái trên của Mỹ diễn ra không lâu sau khi Triều Tiên liên tiếp phóng thử tên lửa đạn đạo được cho là một tên lửa xuyên lục địa. Giới chuyên gia cho rằng, Triều Tiên đã đạt được bước tiến đáng kể trong công nghệ phát triển tên lửa đạn đạo xuyên lục địa và có thể sẽ sở hữu tên lửa đạn đạo sớm hơn dự đoán.

Nguyễn Quyên

Loading...

TP. HCM: Sửng sốt giá nhà đất xung quanh nhà ga metro trung tâm

Tỷ giá